Khám phá tòa tháp hình trống thủy tinh Leeza SOHO

Không chỉ là một tòa tháp văn phòng, trung tâm thương mại lớn mà Leeza SOHO còn khiến giới kiến trúc sư Châu Á ngạc nhiên vì có hình dạng chả giống ai.

Tòa tháp hình trống thủy tinh là tên gọi hình dung hóa cho tòa tháp thương mại văn phòng khổng lồ có tên là Leeza SOHO do Đội kiến trúc sư Zaha Hadid trực tiếp thiết kế ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

t1 c99d

Hiện Leeza SOHO đang được xây dựng và sẽ hoàn thành vào năm 2018. Ước tính tòa tháp này cao 207 mét, gồm 1,4 triệu mét vuông diện tích dành cho khu vực văn phòng cho thuê, còn lại là khu vực thương mại, mua sắm bán lẻ.

t2 6b4b

Đúng như tên gọi hình dung hóa, công trình này được làm từ một hệ thống khung sườn kim loại, kết hợp chất liệu bê tông mang hình dáng hẹp hai đầu, phình phần giữa như một cái trống.

Toàn bộ mặt ngoài tòa tháp được phủ đầy bằng lớp kính cường lực trong suốt, cách nhiệt tốt.

t3 f568

Nhìn từ xa, bạn có thể thấy được hệ thống trụ đỡ làm bằng khung kim loại có hình xoắn lượn độc đáo nằm ở bên trong từ chân lên tới đỉnh của tòa tháp qua các lớp kính thủy tinh.

t4 245a

Hiện công trình này đang giai đoạn nước rút hoàn thành. Không những thế, đội kiến trúc sư cũng đang tiến hành cho lắp đặt hệ thống đèn Led vàng, xanh ngọc ở phần sườn kim loại trung tâm tòa tháp này.

t5 1bda

Mục đích là cung cấp độ sáng cho toàn bộ khối văn phòng ở xung quanh trung tâm. Từ trung tâm, qua các lớp cửa kính thủy tinh trong suốt, ánh sáng chiếu qua làm cho tòa nhà trở nên sáng lấp lánh một cách vừa đủ, hiền hòa với cảnh quan hiện đại ở trung tâm thành phố Bắc Kinh.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *