Sửa nhà đón tết, khó mà dễ…

Cứ đến dịp cuối năm, nhiều gia đình lại bắt tay vào sửa sang nhà cửa để chào đón một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, vấn đề nên sửa sang nhà cửa như thế nào? bỏ ra chi phí bao nhiêu?… vẫn luôn làm các chủ nhà phải đau đầu.

Để có được một ngôi nhà tiện nghi, phong cách đón xuân về, bạn hãy dành một chút thời gian tham khảo các bước bài viết sau đây đưa ra và tìm cho mình những lời khuyên hữu ích nhất nhé!  

Lên ý tưởng

Ý tưởng là yếu tố quyết định đầu tiên cho một ngôi nhà đẹp sau khi sửa sang. Trước khi sửa sang, các gia đình nên dựa vào sở thích hoặc phong cách cá nhân để lên ý tưởng thực hiện.

20141211152155799
Trước khi tiến hành sửa chữa, chủ nhà cần phải đưa ra ý tưởng để thực hiện.
(Ảnh minh họa – nguồn: suanha.com)

Xác định chi phí

Dù thu nhập cao hay thấp thì gia đình bạn vẫn luôn phải “chốt” một khoản chi phí cứng, phù hợp với điều kiện kinh tế. Trong quá trình sửa sang, chi phí phát sinh là khó tránh khỏi, vậy nên cần hạn chế tối đa bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng mọi thứ trước khi lựa chọn.

20141211152856017
Xác định chi phí hợp lý sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý sau khi sửa sang.
(Ảnh minh họa – nguồn: noithat.com)

Lựa chọn hãng sử dụng

Khi lựa chọn sản phẩm mới thay thế, bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm, đặc biệt là nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ người thân và bạn bè xung quanh để tìm mua những sản phẩm có độ bền, đẹp cao.

20141211153248785
Tìm hiểu kĩ nhà sản xuất để chọn được sản phẩm bền, đẹp.

Bài trí không gian sống

Trước khi mua đồ để bài trí, cần nghiên cứu kĩ lưỡng, gắn liền với thực tế diện tích của ngôi nhà để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào phong cách mỗi gia đình hướng tới mà chọn lựa nội thất hay vật dụng cho không gian sống.

20141211152532811
Gắn với diện tích nhà để chọn cách bài trí phù hợp.
(Ảnh minh họa – nguồn: kientruchm.vn)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *