Ngôi nhà 4 tầng bao quanh cây cổ thụ độc đáo

Một gia đình Ấn Độ khi lên kế hoạch mở rộng không gian sống, thay vì chặt cây cổ thụ ở trước cửa nhà, họ đã xây 4 tầng xung quanh cây, tạo nên công trình vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà của gia đình Kesharwanis hiện đang là một trong những điểm tham quan của du khách khi đến với Jabalpur (Madhya Pradesh). Công trình là một biệt thự xây thô với thân cây khổng lồ xuyên qua nhiều tầng và những cành cây to vươn qua cửa sổ, tường và mái nhà.

nha 024e
Những cành cây vả 150 năm tuổi đâm tua tủa ra các cửa sổ của ngôi nhà. Ảnh: AFP.

Năm 1994, cha mẹ anh Yogesh Kesharwani đã xây dựng nên ngôi nhà này, họ đã phải nhờ đến bàn tay của kiến trúc sư để xử lý. Anh Yogesh cho hay, dù đã có tuổi đời 150 năm nhưng cây vả vẫn nở hoa và cho quả đều hàng năm. Cây được gia đình xem như là một thành viên trong nhà.

Ở đất nước Ấn Độ, cây vả được xem là linh thiêng và việc chặt hạ một cây cổ thụ vốn được người dân ở đây cho là không phải điềm lành.

Ngôi nhà mát mẻ quanh năm nhờ có bóng mát tỏa ra từ cây vả cổ thụ. Khi công trình hoàn thành, ngay lập tức, các sinh viên kỹ thuật và kiến trúc địa phương đều ghé qua xem nó được xây dựng như thế nào. Các khách thập phương sau đó cũng thường xuyên đến đây để chiêm ngưỡng tòa nhà độc đáo.

Theo vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *