Sử dụng thạch cao trang trí nhà

Thạch cao đang trở thành vật liệu được ưa chuộng để trang trí nội thât, trần nhà, tường nội thất thay tường gạch bởi những ưu điểm như sang trọng, đẹp mắt, đa dạng kiểu cách; cách âm, cách nhiệt, thi công nhanh và gọn nhẹ.

20141217024557626
Căn hộ đẹp mắt khi sử dụng tường thạch cao.

Thi công đơn giản, khô ráo, nhanh gọn.

Một ngày, một người thợ thạch cao có thể thi công được 18-20m2 tường (nhanh gấp 3 lần so với thi công tường gạch cùng độ dày). Từ vật liệu là tấm thạch cao và khung xương thép, việc thi công tường diễn ra đơn giản, khô ráo và rất nhanh gọn. Đặc biệt, tường thạch cao có thể sơn hoàn thiện ngay sau khi thi công xong trong vòng 1 ngày. Như vậy, tường thạch cao sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm một khoản thời gian không nhỏ trong việc hoàn thiện căn hộ.

Cấu trúc ngăn chia căn hộ dễ dàng thay đổi

Do tấm thạch cao và khung xương rất dễ dàng tháo, lắp nên khi sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ dễ dàng thay đổi cấu trúc phòng ốc, thiết kế nội thất theo mong muốn.

20141217024558718
Sử dụng tường thạch cao dễ dàng thay đổi cấu trúc ngăn chia căn hộ.

Sửa chữa dễ dàng khi gặp sự cố về điện, nước

Sự cố về điện nước luôn là nỗi ám ảnh đối với gia chủ của những căn hộ sử dụng tường nội bộ là tường gạch. Tuy nhiên, với tường thạch cao, gia chủ sẽ không còn phải đục đẽo tường khi lâm vào hoàn cảnh này nữa. Bởi lẽ, tường thạch cao có cấu tạo 2 lớp và có khoảng rỗng bên trong, giúp hệ thống điện nước có thể đi tới bất kì điểm nào. Đồng thời, việc kiểm tra sự cố cũng diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

An toàn và treo đồ tốt

Nhiều người vẫn do dự khi có ý định sử dụng tường thạch cao bởi nghĩ rằng chúng không bền chắc và an toàn như tường gạch. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hoàn toàn phản ánh đúng về tường vách thạch cao bởi trên thực tế nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp thì tường thạch cao khá bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I. Ngoài ra, từ những vật có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường… đến những vật có kích thước và khối lượng lớn hơn như khung tranh hay máy lạnh… thậm chí những vật có khối lượng cực nặng như tủ bếp hay chậu rửa cũng có thể treo trên tường thạch cao với vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách.

Tiết kiệm chi phí điện năng, chống ồn tốt

Cấu tạo hai lớp và có khoảng trống giữa nên tường thạch cao mang lại hiệu quả cách âm cao. Đồng thời, thạch cao có tính dẫn nhiệt rất thấp, chỉ bằng 1/5 so với gạch đỏ, làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không dễ truyền qua lại. Do vậy, nhiệt độ mát bên trong phòng luôn được bao bọc và giữ lại, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Chi phí hợp lý

Thạch cao hiện rất phổ biến và được bán rộng rãi, giá thành dao động từ 150.000-180.000/m2; giá tường thạch cao là từ 280.000-300.000/m2 tùy loại khung. Như vậy, nếu xây dựng một căn hộ diện tích 70m2 với 2 phòng ngủ thì chỉ với 20-25 triệu, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một căn hộ sang trọng, cá tính, an toàn, sạnh sẽ, cách âm và cách nhiệt tốt.

20141217024559514
Chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo một không gian
đẹp mắt, sang trọng cho gia đình bạn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *