Ngôi nhà độc đáo của chàng nhạc sĩ trẻ giữa vườn xoài Thái Lan

Nhiếp ảnh gia kiêm nhạc sĩ trẻ tuổi Steve Areen đã khi khoảng 9.000 USD để thiết kế, xây dựng ngôi nhà độc đáo tông màu cam đất ấm áp giữa vườn xoài xanh mát làm chốn đi về bình yên.

ngoi nha doc dao 1 3a21
Ngôi nhà độc đáo gồm 3 không gian chính được bao bọc bởi 3 khối vòm tròn thông nhau. Công trình hướng tầm nhìn ra vườn xoài xanh mát và hồ nước nhỏ phía trước.
ngoi nha doc dao 2 4d6c
Tổng vốn đầu tư cho công trình hết khoảng 9.000 USD (hơn 200 triệu đồng. Trong đó, kinh phí xây dựng phần thô hết khoảng 135 triệu đồng, hoàn thiện và trang trí nội
thất tiêu tốn 68 triệu đồng.
ngoi nha doc dao 3 924c
Chàng nhạc sĩ trẻ Steve cùng người bạn của mình Hajjar Gibran và một kiến trúc sư chỉ mất khoảng 6 tuần để lên ý tưởng thiết kế, xây dựng, hoàn thiện công trình độc đáo này.
ngoi nha doc dao 4 7b61
Ngôi nhà không có phần móng thông thường mà chỉ sử dụng các khối bê tông đúc cỡ nhỏ làm phần khung và vòm. Trong khi đó, các ống gỗ tròn cố định vị trí cửa sổ trước khi xây gạch, trát vữa, sơn màu cam đất ấm áp.
ngoi nha doc dao 5 56dd
Nhà có 3 phòng chính gồm phòng khách ở trung tâm, hướng nhìn ra hồ nước nhỏ. Phòng ngủ và bếp được bố trí hai bên. Toàn bộ cấu trúc nhà đều được thiết kế dạng vòm với các ô cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên ngập tràn không gian.
ngoi nha doc dao 6 a4cd
Mọi góc nhỏ trong ngôi nhà độc đáo đều được sắp xếp, trang trí chỉn chu.
ngoi nha doc dao 7 cf97
Không gian ngủ nghỉ ấm áp, lãng mạn của chàng nhạc sĩ trẻ. Các khung cửa sổ tròn không chỉ giúp thông gió, đón sáng tự nhiên mà còn là góc thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng.
ngoi nha doc dao 8 bc39
Cửa phòng được làm từ tấm cót, vật liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, vận chuyển.
ngoi nha doc dao 9 97d5
Cầu thang nhỏ xinh bên ngoài dẫn lối lên chòi cao, nơi chủ nhân mắc võng thư giãn, tận hưởng bầu không khí trong lành.
ngoi nha doc dao 10 1f99
Từ mái chòi, bạn có thể thu trọn tầm mắt vườn xoài xanh mát bao quanh.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *