Thêm màu xanh cho phòng tắm

Hiện nay, không gian xanh đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Trong đó, không gian phòng tắm, nơi được ví như lá phổi của căn nhà cũng là một không gian rất được quan tâm. Sẽ có nhiều cách để bạn có một “phòng tắm xanh” đúng nghĩa.

Những cây ưa độ ẩm như cọ, thường xuân, trúc mây, phất dụ, lưỡi hỗ… là những cây thích hợp để đặt trong phòng tắm. Chúng không chỉ tạo nên những “mảng xanh” mát mắt mà còn giúp thanh lọc không khí, tận dụng được nước sinh hoạt thừa và tạo nên sự hài hòa cho không gian.

20141125081641955
Cây xanh trong phòng tắm không chỉ tạo nên những “mảng xanh” mát mắt
mà còn giúp thanh lọc không khí.

Tuy nhiên, cách sắp xếp, bố trí mảng xanh trong phòng tắm cũng cần để ý tạo được sự thoáng, rộng, gọn, sạch để hạn chế độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc. Đồng thời, sử dụng đồ nội thất sáng màu, nhỏ gọn vừa phải, lắp cửa kính không chỉ giúp cải thiện ánh sáng mà còn khiến không gian trông cao và rộng hơn bởi hiệu ứng phản quang.

20141125081649568
Bố trí mảng xanh trong phòng tắm cũng cần để ý tạo được sự thoáng, rộng,
gọn, sạch

Thiết kế phòng tắm nên tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên. Nếu phòng tắm có diện tíchhẹp, không tiện xây cửa kính rộng, chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, hạn chế bật đèn liên tục khi không cần thiết.

20141125081652158
Thiết kế phòng tắm nên tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên.

Việc sử dụng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước cũng là yếu tố quan trọng và chủ động để giúp tạo nên một không gian sống xanh.

Không quá khó để bạn thiết kế một “phòng tắm xanh”. Không gian xanh không chỉ tạo nên sự thân thiện với môi trường, mà còn mang đậm tính thẩm mỹ, tinh tế của kiến trúc nội thất hiện đại.    

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *