Những kiểu thiết kế trần thạch cao phòng khách đầy ấn tượng

Phòng khác là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách, nếu hệ tường vách và trần được xử lý sáng tạo sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ không gian.

Ưu điểm của thạch cao là có trọng lượng nhẹ, thi công nhanh và tạo kiểu dễ dàng. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư, việc chia tách để tạo không gian riêng sẽ thuận lợi rất nhiều khi sử dụng tường thạch cao. Nhờ những ưu điểm đó mà nhiều kiến trúc sư đã lựa chọn thạch cao là giải pháp ưu việt cho hệ trần và tường của nhiều công trình từ dân dụng đến cao cấp.

Dưới đây là những xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách được ưa chuộng nhất năm 2014.

1. Hiện đại ẩn chứa vẻ đẹp tinh gọn, giản đơn

Trần thạch cao thường được xử lý theo kiểu tạo những đường viền dạng bậc thang lịch lãm. Theo phong thủy, đây là kiểu trần “thiên trì” – ao trên trời. Khi được kết hợp với chùm đèn pha lê vàng rực rỡ sẽ tạo nên hình ảnh ẩn dụ “rồng điểm nhãn”, giúp mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Các chủ nhân của ngôi nhà cũng thường lồng ghép thêm hệ thống đèn ốp trần đơn hoặc đa sắc để làm nổi bật các đường viền của trần thạch cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng những gam màu trung tính để mang lại bố cục hài hòa. Trắng, đen, xám là những gợi ý hoàn hảo.

20141104100949578
Trần thạch cao thường được xử lý theo kiểu tạo những đường viền
dạng bậc thang lịch lãm.

2. Sáng kiến thú vị đầy cá tính

Trần thạch cao được cắt sâu và lồng kính là một sự biến tấu vô cùng độc đáo. Sự sáng tạo này giúp hình ảnh của nội thất được phản chiếu lên trần, tạo hiệu ứng thoáng mát, rộng rãi cho căn nhà. Người thiết kế còn sử dụng các dầm và đoạn tiếp xúc một cách khéo léo, mang lại cảm giác như mảng trần nhà đang trôi lơ lửng trong không gian.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những bức tranh khổ lớn hay những đồ họa độc quyền để trang trí cho bức tường thạch cao mà không lo tường bị sụp đổ vì nó có thể treo được vật nặng lên đến 400 kg.

20141104100950280
Trần thạch cao được cắt sâu và lồng kính là một sự biến tấu vô cùng độc đáo. 

3. Không gian nhã nhặn, thanh thoát từ những tấm thạch cao

20141104100950794
Kiểu trần thạch cao được sử dụng để phân chia không gian.

Kiểu trần thạch cao được sử dụng để phân chia không gian nhã nhặn mà thanh thoát là kiểu phổ biến nhất. Với phương pháp này cần phải có sự hợp tác ăn ý với hệ thống chiếu sáng để làm nổi bật các mảng cắt và tạo cảm giác phân chia hài hòa cho căn phòng.

Ngoài ra, mẫu trần thạch cao vòng cung uốn lượn cũng là phương án được nhiều nhà thiết kế ưu ái. Những gam màu “hoàng cung” như trắng sữa, vàng đồng, nâu gỗ rất phù hợp với gợi ý này. Tuy nhiên, để đạt được phong cách sang trọng thực sự, đòi hỏi phải đồng bộ tất cả những chi tiết nội thất với nhau, tránh tình trạng lưng chừng.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *