Xanh bạc, xu hướng sơn mới nhất năm 2015

Màu xanh xám bạc được đánh giá là xu hướng sơn màu mốt nhất năm 2015. Gam màu này mang lại sự sang trọng, ấm áp cho không gian, đặc biệt với tính năng dễ áp dụng, hiện đang được các kiến trúc sư cùng người sử dụng ưa chuộng.

Bắt nhịp xu hướng, các hãng sơn đã tạo ra một màu xanh bạc ấm áp, lạnh sang trọng khi phối, kết hợp với họa tiết và các màu khác. Giám đốc sáng tạo của Benjamin Mooree (hãng sơn lớn của Mỹ thành lập từ năm 1883), ông Ellen O’Neill nhận xét: “Đây là một màu sắc sơn trung lập mà trông rất tự nhiên. Màu sơn sẽ khiến bạn sẽ luôn cảm thấy thư thái và hạnh phúc. Chỉ cần một lớp sơn màu xanh bạc và bạn có thể dùng cho tất cả các phòng trong nhà.”

Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn màu sắc sơn tường chủ đạo cho ngôi nhà thì màu xanh bạc (còn gọi là Guildford Green) là một gợi ý khá tuyệt vời. Dưới đây là lời khuyên hữu ích Công ty thiết kế nội thất Sarah Gallop (một công ty nổi tiếng ở Vancouver, Canada) đưa ra cho từng phòng riêng biệt khi các gia đình muốn sử dụng màu sơn “mốt” nhất này:

20141211153752174
Màu xanh bạc được đánh giá là xu hướng mới nhất cho năm 2015.

Phòng ngủ

Sơn nhà màu xanh bạc rất phù hợp khi phối với các đồ nội thất trắng, màu sơn này sẽ khiến căn phòng trở nên nhã nhặn hơn. Sử dụng màu xanh bạc trong phòng ngủ, tâm hồn của gia chủ sẽ luôn được an tĩnh, thư thái. Gia đình bạn có thể cân nhắc về một bộ ga trải giường màu trắng, những chiếc gối màu xanh, màu vàng hoặc màu xanh lá cây để mang lại sự tươi mới cho căn phòng.

20141211123754245
Tâm hồn của bạn sẽ luôn nhẹ nhàng và thư thái
trong căn phòng màu xanh bạc.

Phòng bếp

Sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng nếu sử dụng kệ bếp màu xanh đậm để bài trí. Ngoài ra, chủ nhà có thể phối thêm các đồ nội thất gỗ để mang lại không gian ấm áp với năng lượng Lửa cho khu bếp.

20141211123756008
Kệ bếp màu xanh đậm là điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng.

Phòng khách

Với màu sơn xanh bạc, ngay lập tức phòng khách của gia đình bạn sẽ thu hút mọi ánh nhìn trong khi không cần phải tốn nhiều thời gian vào việc bố trí nội thất. Chỉ cần phối thêm một bộ sopha màu xanh xám, sàn gỗ cứng và một tấm thảm len trắng, phòng khách của bạn sẽ ngay lập tức mang diện mạo mới với những nét độc đáo.

20141211123757287
Màu xanh bạc sẽ thu hút ánh nhìn của các vị khách ngay khi bước qua cửa.

Phòng thay đồ

Phòng thay đồ với màu xanh bạc sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều nếu bạn để một chiếc ghế gỗ màu nhạt dài ở giữa phòng. Nên sử dụng đá nhám để sàn nhà bớt trượt khi vào thay đồ.

20141211123758410
Không gian hiện đại và sang trọng với một chiếc ghế
gỗ màu nhạt dài ở giữa phòng.

Phòng tắm

Bức tường đá màu xanh sậm kết hợp với màu xanh bạc của sơn tường đã tạo ra chiều sâu cho căn phòng. Không gian phòng tắm được mở rộng, mang hơi hướng cổ điển với nội thất bằng đá màu tự nhiên xám và trắng cũng giúp mở rộng không gian phòng tắm. Theo phong thủy, màu xanh lá cây bạc hợp với năng lượng Thủy của phòng tắm.

20141211123759424
Màu xanh lá cây bạc phù hợp với năng lượng Thủy của phòng tắm.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *