Tạo màu xanh cho không gian sống

Cuộc sống công nghiệp hóa hiện nay luôn khiến con người sống trong tình trạng căng thẳng, Vì vậy, một môi trường sống hài hòa với thiên nhiên luôn được. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn mang màu xanh thiên nhiên vào không gian căn nhà của mình.

Giếng trời – điểm nhấn cho không gian căn nhà

20141006223636086
Giếng trời là phối cảnh nội thất tuyệt vời để chủ nhân đưa thiên nhiên vào
tổ ấm của mình.

Có thể nói, giếng trời là phối cảnh nội thất tuyệt vời để chủ nhân đưa thiên nhiên vào tổ ấm của mình. Một hồ nước nhỏ tự tạo ở một góc nhỏ trong phòng khách và treo những giỏ hoa hoặc trồng dây leo xanh trên tường, bạn có thể tạo ra một không gian xanh mát cho chính căn nhà của mình.

Trường hợp diện tích hạn chế, bạn có thể rải sỏi và thêm vài vật trang trí bên hồ nước. Nếu vách tường không có dây leo thì có thể ốp đá hoặc có những hoa văn sống động để tạo điểm nhấn cho giếng trời. Đối với giếng trời không có mái che, bạn cần lưu ý phải tạo được sự thoát nước tốt cho phần đáy giếng. Bạn cũng cần lưu ý, tranh việc bố trí chỗ ngồi hay chỗ sinh hoạt gần khu vực giếng.

Gầm cầu thang xanh mát

20141006223913006
Bạn có thể tận dụng góc chết của gầm cầu thang để tạo nên một không gian
tươi mát cho căn nhà.

Bạn có thể tận dụng góc chết của gầm cầu thang để tạo nên một không gian tươi mát cho căn nhà với hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh hoặc một vườn cây mini. Chỉ cần chút thay đổi như trên, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống động, tươi mát và gần gũi với không gian thiên nhiên.

 Bức tường xanh mát

20141006224100990
Bức tường xanh là một giải pháp khá sáng tạo và phù hợp cho những
ngôi nhà phố chật hẹp.

Đối với những ngôi nhà phố chật chội và bức bối thì tường xanh là một giải pháp khá sáng tạo và phù hợp. Bạn có thể tạo nên không gian xanh cho bức tường nhà mình bằng những loại cây leo chịu hạn tốt hoặc những khung gỗ trồng cây đính trên tường… Sự sang tạo này không chỉ tạo nên một nơi thư giãn cho bạn sau những mệt mỏi thường ngày mà còn tạo nên một không gian nghệ thuật độc đáo. Gam màu trắng dành cho bức tường cũng là một gợi ý hay để làm nổi bật sắc xanh của thảm thực vật đầy sức sống này.

Sự kết hợp hài hòa giữa nội, ngoại thất

20141006224255525
Với mẫu thiết kế này sẽ tạo nên một không gian sống trong nhà như
sống trong vườn.

Với mẫu thiết kế này sẽ tạo nên một không gian sống trong nhà như sống trong vườn. Cần lưu ý khi lựa chọn những loại cây cho căn nhà, bạn không nên chọn những cây ưa sáng và phát triển quá lớn. Những bức tường gạch mộc và các chi tiết nội thất mang màu sắc tự nhiên là một gợi ý thông minh để bạn kết hợp cùng với những loại cây trên để tạo cảm giác mộc mạc, hài hòa cho cả căn phòng.

Ngôi nhà hiện đại không chỉ là nơi để bạn trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi mà đó còn là không gian để con người tìm đến sự bình yên và thư thái.

Theo cafef

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *