Sắp xây dựng bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới

Bể bơi vô cực 369 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng trên đỉnh một tòa nhà tại London. Từ đây, bạn có thể thu trọn tầm mắt cảnh quan thủ đô nước Anh thơ mộng.

Công ty Compass Pools có trụ sở tại West Sussex là đơn vị thiết kế công trình độc đáo này. Doanh nghiệp cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu acrylic thay thế thủy tinh để giúp toàn cảnh hồ bơi hoàn toàn trong suốt. Bởi lẽ, đây là loại vật liệu có khả năng truyền ánh sáng giống như nước. Theo đó, từ bên dưới bể bơi vô cực, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh phía trên.

Được biết, công trình được bố trí trên đỉnh tòa cao ốc 55 tầng (200m) có tên Infinity London. Sức chứa của hồ bơi lên tới 600.000 lít nước. Với ý tưởng thiết kế độc đáo, đây sẽ là bể bơi vô cực trong suốt 360 độ đầu tiên trên thế giới.

ho boi vo cuc aebf
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng trên đỉnh một
 tòa nhà tại thành phố London.

Đơn vị thiết kế tiết lộ sẽ không có cầu thang bên ngoài tòa nhà hoặc bể bơi nhằm tạo sự riêng biệt, độc nhất cho công trình. Để ra, vào bể bơi này, du khách sẽ sử dụng một cầu thang xoắn ốc tự quay. Theo các kiến trúc sư, vào ban đêm, bể bơi vô cực sẽ bừng sáng lấp lánh như trang sức khi toàn bộ tòa nhà được trang trí bằng hệ thống đèn đa dạng về kiểu dáng, màu sắc.

“Điều khó khăn nhất đó chính là làm sao để mọi người có thể đi chuyển từ tòa nhà lên bể bơi. Giải pháp duy nhất đó là dựa trên cầu thang xoắn ốc của một chiếc tàu ngầm. Cầu thang này sẽ đi từ đáy của bể bơi lên khi ai đó có nhu cầu vào hoặc ra – đây sẽ là một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của bể bơi này, một phong cách rất James Bond”, kiến trúc sư cho hay.

be boi vo cuc a370
Theo dự kiến, vào năm 2020, hồ bơi vô cực độc đáo này sẽ được xây dựng.

Các máy đo gió cũng được nhà đầu tư trang bị cho bể bơi để đo tốc độ gió cũng như kết nối với hệ thống quản lý tòa cao ốc. Đồng thời, nhiệt độ nước trong bể sẽ được tự động điều chỉnh bởi một máy tính. Máy tính thông minh cũng giúp nước trong bể không bị tràn xuống dưới. Đặc biệt, “năng lượng thừa” từ hệ thống điều hòa của tòa nhà sẽ giúp làm nóng nước trong bể bơi.

Đáng chú ý, đội ngũ kiến trúc sư còn có ý tưởng xây dựng một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao ngay dưới bể bơi vô cực này. Công trình sẽ được triển khai xây dựng vào năm 2020 trong trường hợp bản vẽ, kế hoạch được giới chủ thầu cũng như các bên cộng tác thống nhất thông qua. 

Theo VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *