Cận cảnh căn nhà gỗ sưa đỏ có giá trăm tỉ đồng ở TP. Bắc Giang

Ông Khổng Trọng Bình (62 tuổi) mua khung nhà từ một người bạn với giá 350 triệu đồng, khi đến xây dựng, nhóm thợ mới phát hiện căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ sưa đỏ. Có nhiều vị khách đã tìm đến ngôi nhà gỗ hỏi mua với giá cao nhưng ông nhất quyết không bán.

nha go 70fa
Ngôi nhà gỗ quý hiếm nằm lọt thỏm giữa các công trình cao tầng trong một con ngõ ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lê Lợi, TP. Bắc Giang.
nha go 1 7c17
Ông Bình cho biết, tuổi đời của căn nhà gỗ này đã lên tới hàng trăm năm và hiện được sử dụng để làm nhà thờ tổ. Khung nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ sưa đỏ, một loại gỗ rất quý hiếm. Diện tích của ngôi nhà chừng 50m2, được thiết kế vô cùng tinh xảo.

Cột nhà vẫn y nguyên, không hề có dấu hiệu bào mòn của thời gian, dù đã tồn tại cả hơn 100 năm và bị người chủ trước bỏ lay lắt, không chút bảo quản.

nha go 2 4aac
Ông Bình – chủ nhân hiện tại của căn nhà gỗ cho hay, ông đã bỏ ra 350 triệu đồng để mua khung nhà từ một người bạn, cho đến khi nhóm thợ đến xây dựng mới phát hiện công trình được làm bằng gỗ sưa đỏ hoàn toàn.
nha go 3 4655
Có tất cả 24 cây cột trước và sau ngôi nhà, được trang trí, chạm trổ với nhiều hoạ tiết, hoa văn tinh tế. Những đường vân trên mỗi cây cột uốn lượn như những mảng mây huyền ảo, bồng bềnh.
nha go 4 4c4c
Gỗ sưa là chất liệu cấu thành nên ngôi nhà, từ những chiếc đũa nhỏ trang trí trên cửa…
nha go 5 6673
….cho đến những cây cột lớn trong nhà.
nha go 6 4e63
Các hoa văn bên trong nhà cũng được thiết kế tinh xảo, hài hòa với kiến trúc công trình.

nha go 7 cc27

nha go 9 92ee
Hai vách ngôi nhà có những mảng gỗ sưa đỏ lớn, được làm từ các cây gỗ lâu năm.
nha go 10 8530
Khung nhà thiết kế uốn lượn mềm mại, với những nét chạm trổ tinh xảo.
nha go 11 1d38
Có rất nhiều người ngỏ ý mua ngôi nhà với giá trăm tỷ đồng nhưng ông Bình nhất quyết không bán.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *