Với vị ngọt tự nhiên từ nghêu quyện cùng chút cay nồng của ớt và tiêu, món Nghêu kho tộ vừa đậm đà đầy hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường miễn dịch, tốt cho người bệnh tim mạch… Cùng bắt tay thực hiện để thết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu
Nghêu sống, còn vỏ: 2kg
Ớt hiểm: 2 trái
Hành tỏi băm
Hành lá
Tiêu, đường, dầu điều
Hạt nêm
Nước tương
1. Sơ chế:
– Nghêu rửa sạch, luộc sơ, lấy thịt ướp với 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M đường để thấm.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
2. Thực hiện:
Phi thơm hành tỏi băm, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.
3. Cách dùng:
Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.
Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.