Chè hạt lựu giải nhiệt cho gia đình

Cách làm chè hạt lựu sữa chua ngon tuyệt vời hấp dẫn cho gia đình bạn giải ngán sau tết.Tết nhất là toàn nạp chất đạm, béo vào thôi, Chiều chiều rảnh nấu ít chè, sữa chua để cải thiện khẩu vị nào. Sau đây là cách làm chè hạt lựu sữa chua thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm chè hạt lựu sữa chua ngon hấp dẫn :

che hat luu8 Chè hạt lựu giải nhiệt cho gia đình

+ 1 gói bột năng 400g
+ 300g củ mã thầy (có thể thay bằng quả lê hoặc củ đậu)
+ Vài giọt màu thực phẩm chuyên làm bánh gato tùy thích
+ Vài cái lá nếp

Hướng dẫn cách làm chè hạt lựu sữa chua ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Mã thầy mua về đêm rửa thật sạch sau đó để co thất ráo nước rồi đem đi gọt bỏ vỏ nhé ( nếu không được mã thầy thì có thể sử dụng củ đậu hoặc quả lê )
mã thầy

Bước 2 : Sau đó bạn đem cắt mã thầy thành các miêng vuông nhỏ với kích thước khoảng 2×2 mm thôi nhé.
hat lu

Bước 3 : Sau đó bạn tiếp đem cho mã thầy đã được thái nhỏ ở trên vào tô rồi đem nhỏ thêm giọt màu thực phẩm vào nhé. Mình thích 3 màu xanh lá, hồng và vàng nên mình sẽ trọn màu này để làm món chè hạt lựu thơm ngon hi. Sau đó bạn đem trộn mã thầy đều và đem ngâm khoảng 20 phút nhé. Sau 20 phút thì bạn đem chắt bỏ toàn bộ phần nước đi nhé.

Bước 4 : Sau đó bạn đem bột năng đem đỏ ra khay rộng, rồi đem cho mã thầy đã được ngấm màu vào trộn thật đều lên nhé.

Bước 5 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm chè hạt lựu ngon hấp dẫn. Bạn thấy bột năng đã bám đều vào từng hạt mã thầy thì các bạn đem cho qua rây lọc và đem lọc bỏ lớp bột thừa đi nhé.

Bước 6 : Các bạn đem đun nước sôi rồi đem thả lá nếp đã được rửa sạch và đem cắt khúc vào rồi đem cho mã thầy đã được lăn bột vào luộc cho đếm khi nổi lên, sau đó đem cho bột năng bám quanh mã thầ trong vèo là đã chín rồi nhé

Bước 7 : Sau đó bạn đem vớt hạt lựu ma thầy ra rồi đem thả vào bát nước lạnh để cho hạt lựu săn lại nhé.Bạn lưu ý hãy lên làm riêng cho từng màu nhé.

Bước 8 : Cuối cùng hạt lựu đã được làm xong thì bạn đem vớt ra để cho hơi se lại là có thể cho vào các món chè hoặc sữa chua yêu thích rồi đó nhé. Hạt lựu nhiều màu đẹp mắt khi ăn có vị dai nhưng nhân mã thầy giòn thơm mùi lá nếp rất phù hợp với rất nhiều các món chè ngon hấp dẫn đó nhé. Như vậy bạn đã có một món ăn ngon mỗi ngày chống ngán sau ngày tết rồi đó nhé

cach lam che suong sa hat luu 1 Chè hạt lựu giải nhiệt cho gia đình

Các làm hè hạt lựu không có khó với màu sắc đẹp mắt hấp dẫn đảm bảo các bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Bạn hãy làm món ăn ngon hấp dẫn này cho gia đình mình ngay trong ngày hôm nay nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *