Thịt chim cút mềm kết hợp với mùi thơm của ngũ vị hương kèm với vị ngọt của mật ong sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 3 con chim cút
– 1 gói ngũ vị hương
– Gia vị: dầu hào, mật ong, nước mắm, tỏi và hành khô.
Thực hiện:
Bước 1: Chim cút vặt lông, rửa sạch, bỏ đầu và chân. Để khử mùi hôi của chim bạn sát lên da chim ít hỗn hợp rượu trắng pha với ít gừng đập dập. Cắt đôi con chim sau khi đã rửa sạch và thấm khô. Ướp thịt chim với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, hành khô và tỏi bằm, 3 thìa cà phê dầu hào. Ướp chim trong vòng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Đặt chảo cho ít dầu ăn vào để rán chim cho vàng đều 2 mặt. Chú ý lúc cho chim vào chảo rũ bỏ phần hành khô và tỏi khi ướp thịt ra để lúc rán không bị cháy. Rán thịt chim trên lửa vừa để chim chín vàng ngoài da mà ở trong không bị sống.
Bước 3: Cho 2 thìa cà phê nước mắm và 5 thìa cà phê mật ong rưới đều lên chỗ thịt chim cút đã chín vàng, dùng đũa đảo liên tục. Đảo trong lửa nhỏ tầm 3 phút cho đến khi mật ong hơi sậm mầu và bám đều vào thịt chim là được.
Bày chim cút đảo mật ong ra đĩa và thưởng thức bạn nhé.