Chả lụa kho tiêu đậm đà bữa cơm ngon

Cách làm chả lụa kho tiêu ngon hấp dẫn cho gia đình bạn có những bữa cơm ấm cúng bên nhau. Chả lụa kho tiêu những miếng chả lụa được thấm đều gia vị mà mùi thơm đặc trưng của tiêu sẽ làm cho gia đình bạn trở lên hấp dẫn rất nhiều. Sau đây là cách làm chả lụa tiêu thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn.

Cách làm chả lụa kho tiêu ngon hấp dẫn :

cha lua kho tieu 400 2761 Chả lụa kho tiêu đậm đà bữa cơm ngon

Để thực hiện được cách làm chả lụa kho tiêu bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm chả lụa kho tiêu như sau :

Nguyên liệu làm chả lụa kho tiêu ngon :

250-300gr chả lụa
Hành tím, tỏi băm, hành lá
Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
Tiêu xay, ớt băm

Cách làm chả lụa kho tiêu thơm ngon hấp dẫn :

Dưới đây là các bước cách làm chả lụa kho tiêu ngon ngay tại nhà :

Bước 1 : Chả lụa mua về đem xắt thành các miếng vừa ăn. Đây là mẹo chọn chà giò ngon cho bạn hãy chú ý nhé. Mặt giò chả phải cắt mịn và ướp đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Đó là giò chả được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo , bọc lớp không khi mà đặc biệt chú giò chả ngon khi bạn cắn miếng thì giò chả không bị bở nhé.

Bước 2 : Bạn bắc chảo lên bếp cho chả lụa vào chiên sơ qua cho vàng đều các mặt đi nhé

– Sau đó Bạn để miếng chả bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!

Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm chả lụa kho tiêu. Bạn đem ướp chả vừa được chiên ở trên với tỏi băm, hành tím băm và 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm một chén con nước và 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa . Trộn thật đều hỗn hợp lên va để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 4 : cuối cùng bạn bắc lên bếp đun cho sôi nước rồi vặn nhỏ lại, kho cho chả lụa săn lại vàn ước cạn đi là được. Sau đó bạn cho hành đã được xắt nhỏ, tiêu xay, ớt băm lên giò rồi cùng mời gia đình thưởng thức cùng cơm nóng nhé. Thế là bạn đã có thêm được món ăn ngon mỗi ngày nữa cho gia đình mình rồi đó nhé.

Chả lụa rất thích hợp cho những bữa cơm ngày bận rộn. Đặc biệt món chả lụa kho tiêu được các gia đình rất ưa chuộng trong những bữa cơm ngày trời lạnh. Cùng tham khảo công thức làm món chả lụa kho tiêu với chúng tôi và thêm công thức này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình bạn nhé

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *