Những ngày nắng nóng, thêm món tôm sốt dứa chua chua ngọt ngọt để lấy lại cảm giác thèm ăn cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Trong tôm chứa nhiều vitamin A và D, còn trong dứa chứa nhiều vitamin C và B cùng với nhiều axit amin cần thiết khác, tôm sốt dứa do đó không chỉ đơn giản là món ăn ngon miệng mà còn là món ăn đầy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thành phần canxi có trong tôm hoàn toàn cần thiết và quan trọng cho xương của trẻ, giúp trẻ ổn định chiều cao.
Tôm sốt dứa ngon ngọt còn giúp kích thích trẻ ăn nhiều, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa và chức năng đường ruột. Với tính hàn, thanh mát và dễ ăn, món ăn hoàn toàn cần thiết để các bà mẹ có thể đưa vào thực đơn những ngày hè. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
200g tôm xú;
¼ quả dứa;
Tương ớt, muối tiêu;
Dầu thực vật.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rạch 1 đường trên lưng tôm để bỏ đường chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng muối tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm đều. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt rồi để ra giấy thấm cho thấm bớt dầu.
Lấy ½ của miếng dứa xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu. Cho dứa đã thái hạt lựu lên chảo, đun sôi. Trút phần dứa vừa xay nhuyễn vào cùng với tương ớt, tiếp tục đun sôi hỗn hợp. Cuối cùng cho phần tôm đã chiên vào, để lửa nhỏ liu riu.
Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn, tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn sánh lại là được. Tắt bếp, cho ra bát ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn hoàn thành món ăn!