Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ thêm vài cọng lá húng quế là món thịt bò xào của bạn đã dậy mùi thơm đến nao lòng rồi.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò
– 1 mớ húng quế
– 4 tép tỏi
– 1-2 quả ớt tươi (nếu bạn ăn cay)
– 1 củ hành tây
– 1 thìa nhỏ đường
– 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh mắm.
Cách làm:
Bước 1: Húng quế nhặt lấy phần lá, bỏ cọng già, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, dùng khăn lau khô. Nếu muốn dễ thái bạn cho thịt bò vào ngăn đá để khoảng 15 phút. Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho dầu hào với mắm, đường và chút nước lọc vào bát con, hòa cho đường tan.
Bước 4: Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt. Băm nhỏ tỏi lẫn ớt.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và ớt khoảng 1 phút.
Bước 6: Thì cho thịt bò vào xào trong lửa lớn cho thịt bò chín mềm thì đổ ra bát riêng.
Bước 7: Dùng lại chảo đấy, cho thêm chút dầu ăn vào xào chín hành tây thái mỏng cùng nước sốt đã pha ở bước 2.
Bước 8: Cho tiếp thịt bò ở bước 6 vào đảo cùng hành tây, xào 2 phút thì thêm lá húng quế vào chảo.
Bước 9: Xào khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm.