Món chân gà kho trứng cút sẽ đem lại cả nhà một sự trải nghiệm hương vị mới trong bữa ăn.
Nguyên liệu:
– Chân gà: 5 cái
– Trứng cút: 10-15 quả
– Hành lá, hành, tỏi khô
– Nước tương, nước màu (nước hàng)
– Mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng. Sau đó lấy chân gà ra để ráo.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh rán, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.
Bước 4: Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu cùng ½ bát con nước vào đun khoảng 10 phút.
Bước 5: Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.
Bước 6: Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.
Bước 7: Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng. (nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé).