Với cách chế biến mới, món trứng quen thuộc thường ngày có hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, kết hợp với hải sản giúp món ăn ngon hơn.
Nguyên liệu
Ngao
Trứng gà
Hành lá
Cách làm
– Ngao mua về ngâm nước khoảng 2h cho ngao nhả bớt chất bẩn
– Trứng đánh tan với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn
– Hành thái nhỏ
– Ngao cho vào xoong luộc, đến khi ngao há miệng thì vớt ra xếp vào bát
– Trút trứng đã đánh vào bát ngao, rắc hành lên rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ thấp (có thể cho vào xoong hấp cách thuỷ nếu không có log vi sóng).
– Lưu ý: Nếu dùng lò vi sóng thì dùng nhiệt độ thấp nhất để trứng chín từ từ và mịn, nếu để ở nhiệt độ cao trứng sẽ phồng xốp, món ăn sẽ không ngon.
– Sau 15 phút là ta đã có món ngao hấp trứng gà thật đẹp mắt và ngon miệng.