Tuy mất nhiều thời gian nhưng sườn om cay sẽ giúp bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn hãy xuống bếp để bắt đầu với món sườn om này nhé!
Nguyên liệu:
500g sườn
1 trái ớt xanh
1 trái ớt đỏ
1/2 củ hành tây
3 tép tỏi
Gia vị: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.
Sườn om cay với hương vị đậm đà thêm ít vị cay từ ớt kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đỡ ngán.
Cách làm:
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cho sườn vào bát lớn, thêm nước vào và rửa sạch.
Chắt bỏ phần nước, sau đó cho muối, tiêu xay, một ít nước tương, rượu vào, ướp trong 1 tiếng đồng hồ.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi bạn thấy sườn hơi chín thì cho thêm nước tương vào, đảo đều.
Thêm 2 bát nước nóng vào, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, để om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bạn bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.
Trong một chảo khác, bạn cho ít dầu, tỏi thái lát và ớt băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho luôn phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.
Khi thấy dậy mùi thì bạn cho sườn vào ngược trở lại chảo, nêm nếm với ít muối, nước tương, tiêu xay, nước dùng gà cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.