Món này dùng như một món nhậu cuối tuần cho chàng với một cốc bia lạnh nữa thì rất tuyệt đấy!
Nguyên liệu:
– 300 gam sườn
– 1 muỗng canh “bột muối”.
– Hạt nêm
– Ớt bột
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Bột năng hoặc bột bắp
– Hành tím.
Bước 1:
– Sườn ướp với chút hạt nêm, ớt bột cho có màu đẹp 15-20 phút rồi cho vào nồi đun với ít nước (vừa ngập mặt sườn) đến khi sườn vừa chín thì vớt ra đĩa, để riêng.
Bước 2:
– Đập 1 lòng đỏ trứng gà vào đĩa sườn, trộn đều.
– Lăn sườn hoặc xóc với bột năng để xung quanh miếng sườn được bao phủ đều bột năng.
Bước 3:
– Hành tím xắt lát mỏng.
– Cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi hành có màu vàng đều, đẹp thì vớt ra bát nhỏ, để riêng.
Bước 4:
– Dùng dầu ăn vừa chiên hành để tiếp tục chiên sườn. Dùng dầu ăn đã chiên hành nên sườn sẽ đượm mùi thơm của hành, rất hấp dẫn.
– Khi sườn có màu vàng nâu nhẹ thì bạn vớt ra đĩa, để riêng. Bạn đừng chiên kỹ quá kẻo sườn sẽ bị khô, mất ngon.
Bước 5:
– Chuẩn bị một chảo sạch, làm nóng già rồi đổ sườn vào.
Bước 6:
– Thêm bột muối, xóc đều.
Bước 7:
– Cuối cùng rắc hành khô bạn đã chiên vàng từ bước 3 vào chảo sườn, xóc đều lần cuối nữa là xong!
– Dọn ra đĩa ăn nóng chấm với bột canh, ớt có vắt nước cốt chanh.
Chúc các bạn ngon miệng!