Thịt cá kèo vàng giòn kết hợp với dưa leo, rau mầm chua chua ngọt ngọt thật là hấp dẫn.
Nguyên liệu
Cá kèo : 200g
Củ cải trắng : 150g
Rau mầm : 50g
Hành tím : 3 củ
Dưa leo : 1 trái
Ớt sừng : 1 trái
Húng lủi, húng cây
Tỏi phi, mè rang
Tỏi ớt băm
Nước mắm, đường, dầu ăn
Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
Cá kèo chiên với ít dầu ăn cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.
Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít giấm gạo lên men LISA và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.
Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M giấm gạo lên men LISA, 3M nước mắm, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.
2. Thực hiện:
Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.
Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại.
3. Cách dùng:
Dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ:
Ngâm củ cải với muối và Giấm gạo lên men LISA để củ cải không bị hăng.
Nên chiên cá kèo vàng giòn để món ăn ngon hơn.