Dịp nghỉ lễ, có nhiều thời gian bạn hãy trổ tài làm món bò nấu thơm cam thom ngon, đậm đà cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt nạc lưng bò
– 1 muỗng tiêu sọ hột
– 100g tỏi
– 1 trái thơm
– 1 trái cam lớn
– 200g cà chua chín
– 100g củ hành tím
– 1 muỗng bột mì
– Dầu ăn, lá thơm, muối, đường.
(Ảnh minh họa)
Thực hiện:
– Thịt cắt miếng hơi dầy lấy dao chích lỗ, ướp với tỏi lột vỏ, tiêu nguyên hột.
– Cho thịt lên vỉ nướng sơ cho ráo máu đem ra. – Cà luộc chín lột vỏ bỏ hột lấy rổ chà cho nát lấy bột.
– Củ hành lột vỏ đập dập bỏ dầu vô chiên cho vàng, cho lá thơm, cà chua vô xào một lúc cho đường, bột mì trộn đều, chế nước cam và nước thơm ép vô nấu sôi, nêm tiêu, muối, cho vừa, bỏ thịt bò vô đậy nắp nấu cho thịt mềm.
– Múc thịt ra đĩa cho xốt lên trên.
– Ăn với chanh ớt muối, hay tương ớt, mắm nêm tùy thích.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bò nấu thơm cam thơm ngon này nhé!