Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
– Mực tươi: 300 g
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm hương: 15 tai
– Hành hoa, rau mùi
– Hành, tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
Bước 7: Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 8: Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.