Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua chua cay cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời nắng nóng.
Nguyên liệu
– 1kg ốc; bún
– 1/4 cây cải bắp vừa
– 1/2 củ hành tây; 1/2 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột; 3 tép tỏi
– 2 muỗng canh tương ớt của Hàn
– 2 muỗng canh dấm; 1 muỗng canh đường
– Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích).
Cách làm
Bước 1: Ngâm ốc vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc.
Bước 2: Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế vào trong bát tô to.
Bước 5: Cho dấm, đường, tương ớt, muối, vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.
Bước 6: Đổ bát nước hỗn hợp vừa trộn vào bát nguyên liệu rồi dùng tay đi bao nilon trộn thật đều.
Bước 7: Nêm nếm lại gia vị để hợp khẩu vị.