Món ăn hợp khẩu vị cả gia đình mà lại rất dễ làm, chứa khá nhiều chất khoáng, đặc biệt là canxi giúp phụ nữ ở tuổi trung niên hạn chế hiện tượng loãng xương.
1. Sơ chế
– Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 2m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.
– Pha men hoạt hóa: trộn đều 1m men bột mì và 2M nước ấm, sau đó để khoảng 10 phút.
– Pha bột: trộn đều 50g bột gạo với 200g bột mì, 200ml nước ấm, lòng đỏ trứng gà, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® và men hoạt hóa, để 10 phút đến khi thấy bột sệt lại là được.
2. Chiên
– Đun sôi dầu, nhúng cua vào bột khô, áo một lớp thật mỏng sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1/2m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập.
3. Cách dùng
– Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp xốt chấm đã pha.
Mách nhỏ
– Chọn cua lột còn sống, thịt cua sẽ ngọt và thơm hơn.
– Dùng men khô hòa với ít nước ấm để tạo thành men hoạt hóa.
– Nếu không có men bánh mì ta cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn.