Từ món trứng chiên quen thuộc, thêm phần lạp xưởng và khoai tây vào, món ăn sẽ có hình thù giống chiếc bánh pizza và cực thu hút trẻ.
Trong món trứng chiên lạp xưởng, ngoài dinh dưỡng có trong trứng gà thì thành phần lạp xưởng cũng không kém phần quan trọng. Lạp xưởng chứa rất nhiều lượng chất đạm và chất béo nên bạn có thể hạn chế lại khẩu phần ăn từ thịt để đảm bảo cân nặng cho trẻ. Ngoài ra, thành phần khoai tây giàu tinh bột, vàng ươm cũng sẽ khiến bé mê tít.
Nguyên liệu:
3-4 quả trứng gà;
1 cây lạp xưởng;
1 củ khoai tây;
Hành tây, hành lá;
Gia vị gồm: Nước mắm, bột ngọt, muối và tiêu.
Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để sạch mũ, sau đó vớt ra để ráo. Chiên vàng khoai tây.
Cho trứng vào bát, thêm chút nước mắm, chút muối, bột ngọt và tiêu, đánh đều tay.
Cắt hạt lựu hành tây và hành lá, cho lên chảo có ít dầu phi thơm. Nhanh tay tráng trứng đã đánh cho đều mặt chảo.
Lạp xưởng thái nhỏ. Cho lạp xưởng, khoai tây đã chiên lên trên mặt trứng đến khi trứng chín tới là được. Cho trứng ra dĩa, cắt thành từng phần cho cả nhà, dùng nóng.
Vì món ăn không quá mặn nên bạn có thể cho con trẻ ăn mà không cần ăn kèm với cơm. Đối với người lớn, thêm một chén nước tương bên cạnh sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho buổi chiều cuối tuần thêm phần nhẹ nhàng. Với món trứng chiên lạp xưởng, bạn nên lưu ý một điều là không cho quá nhiều lạp xưởng bởi nó sẽ làm giảm mặt hình thức của món ăn, đồng thời không có lợi cho sức khỏe của người dùng khi chứa quá nhiều đạm và chất béo.
Chúc bạn hoàn thành món ăn và có một bữa cơm ấm cúng bên gia đình!