Hãy tưởng tượng những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị. Nếu không muốn tưởng tượng, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp.
Nguyên liệu
Đùi vịt góc tư : 500g
Gừng giã nhỏ : 1 muỗng
Đậu que : 100g
Cà rốt : 1/2 củ
Bắp non : 100g
Dừa tươi : 1 chén
Ngò rí
Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều
Bột ngọt
Sơ chế
Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1muỗng bột ngọt, 1/2muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, gừng giã, 1 muỗng caramel và 1 muỗng dầu điều, để thấm.
Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.
Thực hiện
Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
Cách dùng
– Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.
Miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị
Mách nhỏ:
Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.
Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều.