Xót xa hình ảnh người phụ nữ vác bụng bầu 8 tháng khệ nệ đi bốc vác kiếm tiền nuôi con

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh người phụ nữ vác bụng bầu khệ nệ khuân vác hàng hóa những tháng cuối thai kỳ khiến nhiều người ngậm ngùi thương xót.

Theo như thông tin được chia sẻ, cô gái này đang mang bầu ở tháng thứ 8. Dù bầu bì cơ thể đã quá mệt mỏi nhưng chị vẫn phải đi làm công việc nặng nhọc như bốc vác, kiếm tiền nuôi con. Đồng tiền từ công việc này tuy ít ỏi, mệt nhoài nhưng đối với mẹ nhưng đó là tương lai, là niềm hy vọng vào một cuộc sống có được cơm ăn áo mặc, được đi học, được hạnh phúc của con.

Xót xa hình ảnh người phụ nữ vác bụng bầu 8 tháng khệ nệ đi bốc vác kiếm tiền nuôi con

Xót xa hình ảnh người phụ nữ vác bụng bầu 8 tháng khệ nệ đi bốc vác kiếm tiền nuôi con - 1

Hình ảnh ngay sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không phải ai cũng được may mắn, không phải người phụ nữ mang bầu nào cũng được nhàn nhã, được chăm sóc đúng như những gì nó phải xảy ra. Chỉ mong rằng, chị sẽ thật khỏe mạnh, thật nỗ lực để có thể có một cái kết mẹ tròn con vuông trọn vẹn nhất.

Bên cạnh những lời chúc sức khỏe, an ủi động viên người phụ nữ, không ít người thắc mắc đến người chồng của chị gái khi để vợ bụng mang dạ chửa oằn mình làm việc cơ cực.

Xót xa hình ảnh người phụ nữ vác bụng bầu 8 tháng khệ nệ đi bốc vác kiếm tiền nuôi con - 2

Phờ phạc, mệt mỏi và đau nhức nhưng người phụ nữ bầu bì này phải đi bốc vác, kiếm tiền nuôi con

Phóng viên VietNamNet đã liên lạc với những người có liên quan trong đoạn clip.

Anh Hoàng Văn Khánh (SN 1991), người đăng tải clip lên mạng xã hội cho biết, thai phụ xuất hiện trong clip có tên là Diễm.

“Vợ chồng Diễm không có việc làm ổn định, ai gọi làm gì thì làm đó. Tôi đã đến nhà và biết hoàn cảnh gia đình Diễm nên mỗi khi có việc tôi đều gọi vợ chồng họ đến làm. Khi Diễm mang thai những tháng cuối, tôi cũng không muốn thuê. Nhưng tôi gọi chồng Diễm đến thì Diễm luôn đòi đi theo để làm cùng. Nếu tôi không thuê thì vợ chồng cô ấy cũng không có tiền và sẽ phải đi tìm việc khác”, anh Khánh chia sẻ.

Anh Khánh kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Mỗi lần xe tải chở hàng về anh đều phải thuê nhân công bốc xếp hàng vào kho.

Ở Cao Bằng, mức tiền trả cho những người bốc vác là 40.000 đồng/tấn hàng, có nơi chỉ trả 30.000 đồng/tấn. Nếu một ngày bốc vác được khoảng 12 tấn hàng thì vợ chồng Diễm sẽ có gần 500.000 đồng tiền công. “Nhưng không phải ngày nào vợ chồng họ cũng có thu nhập ổn định như vậy”, anh Khánh nói thêm.

Khi Diễm mang thai, thương cô sắp sinh vẫn còn phải đi làm công việc chân tay nặng nhọc, anh Khánh nhiều lần động viên Diễm nghỉ ở nhà. Nhưng Diễm tự lượng được sức mình, vẫn có khả năng gánh vác công việc nên hàng ngày vẫn theo chồng đi làm, không nề hà bất cứ việc gì.

Thấy đôi vợ chồng hiền lành, chăm chỉ thật thà và nhiệt tình làm việc, anh Khánh đăng clip lên mạng xã hội để chia sẻ, không ngờ có nhiều người quan tâm tới như vậy.

“Có nhiều người muốn được hỗ trợ tiền và vật chất giúp Diễm, điều đó làm tôi rất ngại. Vì tôi đăng clip lên không phải mục đích để câu view hay kêu gọi từ thiện. Thực sự ở Cao Bằng còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn Diễm, không có được một mái nhà nguyên vẹn để ở, phải dùng cành cây che chắn gió mưa”.

Chia sẻ với VietNamNet, Hoàng Thị Diễm (SN 1994) – nhân vật trong clip, cho biết, cô đang mang thai tháng thứ 8. Con đầu của cô hiện 5 tuổi. “Từ khi biết có bầu em chỉ đi kiểm tra sức khỏe 1-2 lần, lâu rồi em cũng chưa đi kiểm tra lại”.

“Thực tế, chồng cũng bảo em nghỉ ở nhà nhưng em không đồng ý. Một mình chồng em làm sẽ rất vất vả, không thể lo hết được cho cả gia đình. Em có mệt cũng cố đi làm để kiếm thêm đồng ra đồng vào sau này còn chăm con. Chồng đi đâu thì em theo đấy, cứ đi làm bao giờ đẻ thì nghỉ. Bây giờ được mọi người quan tâm là em vui rồi. Nhiều người hỏi số tài khoản nhưng chúng em làm ra tiền ngày nào tiêu ngày đó, làm gì có số tài khoản để nhận ủng hộ của mọi người đâu”, Diễm nói.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *