Xôn xao loại thuốc ‘cắt dáng, lột mỡ’ được ‘quảng cáo’ trên Tiktok, chuyên gia nói gì mà hội chị em phải coi chừng?

Nhiều thông tin được chuyên gia chia sẻ xoay quanh loại thuốc giảm cân, hạ đường huyết này hiện được nhiều người quan tâm.

Mới đây, mạng xã hội Tiktok xôn xao với thông tin một sản phẩm có tác dụng “cắt dáng”, “lột mỡ”, khiến hội chị em muốn giảm cân lại sốt xình xịch.

Xôn xao loại thuốc 'cắt dáng, lột mỡ' được 'quảng cáo' trên Tiktok, chuyên gia nói gì mà hội chị em phải coi chừng?

Mạng xã hội Tiktok xôn xao với thông tin một loại thực phẩm chức năng có vai trò “cắt dáng”, “lột mỡ”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Tiktoker này, sản phẩm mang tên khá dài “Ceylon Cinnamon+ Berberine & Chromium made with Organic Ceylon Cinnamon & Black Pepper” gọi chung là Berberine, có công dụng hạ đường huyết, giảm cân, làm thay đổi vóc dáng bên ngoài rõ rệt. Thậm chí, Tiktoker này còn khẳng định, dùng sản phẩm này giúp bạn có vóc dáng rất đẹp, không còn muốn ăn đường, ăn đồ ngọt nói chung. Rồi thậm chí, dùng sản phẩm này còn giúp thải mỡ từ gan, ngăn chặn gan nhiễm mỡ cực kỳ tốt…

Trước những thông tin được chia sẻ vô cùng hấp dẫn về sản phẩm đa năng này, nhiều người bình luận về sản phẩm cũng “cuốn” không kém như “giảm cơn thèm ăn rất đỉnh”, “giảm cân không nhiều nhưng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, dáng cũng gom lại thấy rõ”…

Quá nhiều lời có cánh dành cho sản phẩm thực phẩm chức năng này. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng nghe giới chuyên gia nói gì trước khi quyết định mua dùng nhé!

Xôn xao loại thuốc 'cắt dáng, lột mỡ' được 'quảng cáo' trên Tiktok, chuyên gia nói gì mà hội chị em phải coi chừng? - 1

Phản hồi tích cực về sản phẩm giúp “cắt dáng”, “lột mỡ”. (Ảnh chụp màn hình)

Ceylon Cinnamon + Berberine & Chromium made with Organic Ceylon Cinnamon & Black Pepper là một loại thực phẩm chức năng

Theo BS dinh dưỡng Vũ Đại Dương (làm việc tại TP.HCM), berberine này là sự tổng hợp nhiều thành phần có vai trò hỗ trợ giảm cân, hạ đường huyết. Cụ thể, Ceylon Cinnamon, còn được gọi là quế Sri Lanka, thường được coi là một loại quế “thật” và có hương vị nhẹ hơn so với quế Cassia thường thấy. Quế có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu và cung cấp chất chống oxy hóa.

Đây là loại quế được đánh giá cao về mặt chất lượng, có hương vị nhẹ, ngọt ngào hơn so với quế Cassia, loại quế thường gặp và có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc hay Indonesia. Quế Ceylon cũng chứa lượng coumarin thấp hơn, một chất có thể gây hại cho gan nếu tiêu thụ với liều lượng cao.

So với quế Cassia, quế Ceylon có hàm lượng coumarin – một hợp chất tự nhiên có thể tìm thấy trong nhiều loại thực vật – thấp hơn đáng kể. Coumarin nếu được tiêu thụ với liều lượng cao có thể gây hại cho gan. Do đó, quế Ceylon được coi là an toàn hơn cho sức khỏe khi sử dụng hàng ngày hoặc trong điều trị dài hạn.

Trong khi đó, berberine là một hợp chất có trong một số loại thực vật và đã được nghiên cứu về khả năng hỗ trợ kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chromium là một khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể và có thể giúp cải thiện khả năng chuyển hóa glucose, tăng cường tác dụng của insulin. Black Pepper (tiêu đen) chứa piperine, có thể tăng cường khả năng hấp thụ các hợp chất có lợi khác trong cơ thể, như curcumin.

“Sản phẩm này có thể dùng như thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách cải thiện chuyển hóa và kiểm soát đường huyết”, chuyên gia chia sẻ.

Xôn xao loại thuốc 'cắt dáng, lột mỡ' được 'quảng cáo' trên Tiktok, chuyên gia nói gì mà hội chị em phải coi chừng? - 2

Sản phẩm này có thể dùng như thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách cải thiện chuyển hóa và kiểm soát đường huyết. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng sản phẩm này dù với mục đích hạ đường huyết hay giảm cân. “Mặc dù chưa dùng sản phẩm này nhưng đây cũng chỉ là thực phẩm chức năng, có công dụng hỗ trợ nhất định chứ không phải cứ dùng là “cắt dáng”, “lột mỡ”, vóc dáng thay đổi đẹp lên rõ rệt”, BS Dương khẳng định.

Sản phẩm này kết hợp các thành phần như quế Ceylon, berberine, chromium và tiêu đen, mỗi thành phần có những đặc tính có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thấy hiệu quả rõ rệt trên cơ thể mỗi người, bạn cần có chuyên gia tư vấn cụ thể trường hợp của mình, kết hợp chế độ ăn và tập đúng cách.

Không có bất cứ sản phẩm nào thần thánh để “cắt dáng”, “lột mỡ”, đây mới là điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi giảm cân, cải thiện sức khỏe!

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Đà Nẵng), bất cứ sản phẩm nào được quảng cáo có khả năng “cắt dáng”, “lột mỡ”, “gọt mỡ”, biến một người từ sồ sề thành thon gọn, vòng nào ra vòng nấy, thì đều không đáng tin.

Xôn xao loại thuốc 'cắt dáng, lột mỡ' được 'quảng cáo' trên Tiktok, chuyên gia nói gì mà hội chị em phải coi chừng? - 3

Bất cứ sản phẩm nào được quảng cáo có khả năng “cắt dáng”, “lột mỡ”, “gọt mỡ”, biến một người từ sồ sề thành thon gọn, vòng nào ra vòng nấy đều cần cẩn trọng. (Ảnh minh họa)

Đây có thể chỉ là chiêu trò, giúp bán được hàng nhiều hơn. Ngay cả những bình luận dưới video chia sẻ về sản phẩm cũng chưa phải là cơ sở để đặt hoàn toàn niềm tin!

“Bất cứ loại thuốc, thực phẩm chức năng nào cũng chỉ có vai trò hỗ trợ giảm cân nhất định và phải theo quy định, khuyến cáo của bác sĩ, chuyên gia y tế. Với những người có vấn đề bệnh lý nhất định, muốn giảm cân hay kiểm soát bệnh tiểu đường… thì không nên tùy tiện dùng sản phẩm, nhất định phải có bác sĩ chuyên khoa tư vấn”, HLV Phạm Hoàng Vũ nói.

Và sau cùng, bất cứ sản phẩm nào được quảng cáo giảm cân cũng chỉ là hỗ trợ một phần. Điều quan trọng là bạn phải có chế độ ăn uống và tập luyện với cơ thể trong hiện tại, theo giáo án của huấn luyện viên, thì mới đảm bảo luôn có vóc dáng khỏe đẹp đúng nghĩa.

Theo Tuấn Minh (Phụ nữ Thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *