Tuyệt đối không đặt mèo Thần Tài ở hướng và vị trí này kẻo hao tài tốn của, đặt trên ô tô rất tốt

Mèo Thần Tài là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến, được ưa chuộng với mục đích mang lại sự giàu có, thịnh vượng, may mắn. Tuy nhiên, khi sử dụng gia chủ cần quan tâm đến một số lưu ý quan trọng như sau.

Nguồn gốc sự tích và tên gọi mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài – Maneki Neko (Mèo may mắn Nhật Bản) có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản.

Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ thứ XVII, tại một ngôi đền nhỏ ở Tokyo, có một thầy tu nghèo sinh sống. Thầy tu này đã chia sẻ bữa ăn đạm bạc với chú mèo cưng có tên là Tama. Một ngày, lãnh chúa quận Hikone tên là Naotaka Ii gặp mưa bão lớn và trú chân tại một gốc cổ thụ gần đền. Mèo Tama giơ một chân lên, tựa như mời lãnh chúa vào đền. Khi lãnh chúa tiến lại gần, một tia chớp đánh xuống gốc cây, ông may mắn thoát chết.

Để tạ ơn chú mèo, lãnh chúa đã bảo trợ sửa chữa ngôi đền và đổi tên nó thành Gotokuji. Sau khi chú mèo Tama chết, nó được chôn cất tại khu nghĩa trang mèo trong đền và người dân tạc tượng Maneki Neko để tưởng nhớ.

Tuyệt đối không đặt mèo Thần Tài ở hướng và vị trí này kẻo hao tài tốn của, đặt trên ô tô rất tốt
Tượng mèo trong ngôi đền Gotokuji. Ảnh: Sakura house.

Ý nghĩa các động tác vẫy tay của mèo Thần Tài

Mèo giơ tay phải (mèo cái) tượng trưng cho phúc khí, được đặt chủ yếu trong nhà và giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Mèo này còn giúp các thành viên gia đình hòa thuận, kết nối, yêu thương nhau hơn, tình cảm các cặp vợ chồng thêm khăng khít, mặn nồng.

Tuyệt đối không đặt mèo Thần Tài ở hướng và vị trí này kẻo hao tài tốn của, đặt trên ô tô rất tốt - 1

Mèo Thần Tài vẫy tay phải.

Mèo giơ tay trái (mèo đực) tượng trưng cho tài lộc, thường được trưng bày nơi làm việc, cửa hàng, địa điểm buôn bán và giúp thu nạp tài khí. 

Một số mèo thần tài giơ cả hai tay, ngụ ý mang lại nhiều điều tốt đẹp về cuộc sống, công việc và gia đình.

Nếu bạn thấy có chú Maneki Neko mang chuông, lục lạc, ôm thỏi vàng, thỏi bạc đều có ý nghĩa hút tài, chiêu lộc, khai vận, mời gọi nhân duyên.

Tuyệt đối không đặt mèo Thần Tài ở hướng và vị trí này kẻo hao tài tốn của, đặt trên ô tô rất tốt - 2

Mèo Thần Tài giơ hai tay với mong muốn mang lại may mắn tốt đẹp cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt mèo Thần Tài

Theo Báo Sức khỏe Đời sống, mèo Thần Tài thuộc hành Mão, nếu đặt ở nhà, nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt mèo ở hướng Tây. Đặc biệt lưu ý, không được đặt ở những nơi ô uế như nhà vệ sinh, quá riêng tư như trong phòng ngủ, hoặc không đặt ở ban công, nơi cất trữ đồ cũ, nhiều bụi bẩn.

Tại nơi làm việc, nên đặt mèo trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách, quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ. Nơi đặt cần sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu muốn đặt mèo Thần Tài trên ô tô, cũng rất phù hợp.

Khi chọn mua mèo Thần Tài, bạn nên chọn mèo làm bằng chất liệu từ xương, gốm sứ, thậm chí là mạ vàng hoặc bằng vàng nếu có điều kiện tài chính. Tránh vật phẩm từ nhựa dẻo hay cao su.

Không trưng bày mèo bị sứt mẻ, vỡ mảnh.

Ý nghĩa các màu sắc của mèo Thần Tài

Maneki neko có khá nhiều màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau:

Mèo trắng tượng trưng cho may mắn. Mèo đen xua đuổi tà ma, giải trừ tài hoạ và mang lại bình an. Mèo hồng mang lại mối quan hệ suôn sẻ, vui vẻ và nhân duyên tốt lành. Mèo đỏ biểu tượng cho sức khoẻ tốt. Mèo xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng. Mèo vàng tượng trưng cho giàu có và thịnh vượng trong làm ăn. Mèo tím tượng trưng cho tuổi thọ và sắc đẹp. Mèo xanh lam biểu trưng cho sự nghiệp thành công.

Tuyệt đối không đặt mèo Thần Tài ở hướng và vị trí này kẻo hao tài tốn của, đặt trên ô tô rất tốt - 3

Mèo Thần Tài có nhiều màu sắc với các ý nghĩa khác nhau

Chuyện về một chú mèo may mắn không phải mèo Thần Tài

Theo báo Tuổi Trẻ Cười, trong văn hóa Nhật Bản còn có một chú mèo may mắn khác không phải là mèo Thần Tài. Câu chuyện liên quan đến người kỹ nữ, truyền thuyết kể về nàng kỹ nữ Usugumo ở khu phố đèn đỏ Yoshiwara của thành Edo. Usugumo rất yêu mèo, đặc biệt là con mèo tam thể. Một ngày, con mèo cứu mạng cô khỏi một con rắn độc trong phòng tắm. Để tưởng nhớ con mèo, người thợ khắc gỗ làm bức tượng giống hệt con mèo tam thể của nàng. Những bức tượng này sau đó được bán rất chạy và trở thành nguồn gốc của tượng Maneki neko sau này.

Theo Bích Câu (Người Đưa Tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *