Trung tâm ô tô ở Thái Lan làm từ 8 container chở hàng

Xưởng kiến trúc Archimontage Design Fields Sophisticated đã tái chế 8 container chở hàng cũ thành trung tâm ô tô sang trọng ở thành phố Nonthaburi (Thái Lan).

trung tam o to 13 5480
Công trình tuyệt đẹp, ngập tràn ánh sáng tự nhiên sử dụng 4 container nhỏ và 4 container kích thước lớn hơn, được sắp xếp một cách có chiến lược cho phù hợp với lô đất vừa nhỏ vừa hẹp.
trung tam o to 1 2a24
Khi nghe khách hàng trao đổi về mong muốn mở rộng lĩnh vực chăm sóc xe hơi trong thời gian tới, các kiến trúc sư của Archimontage Design Fields Sophisticated đã đến khảo sát thực địa nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất để có thể thi công trên lô đất vừa hẹp vừa dài có diện tích gần 300m2.
trung tam o to 2 885d
Theo đó, đội ngũ kiến trúc sư quyết định phân bổ các chức năng theo chiều dọc nhằm tận dụng tối đa không gian mà không lấn át cảnh quan phố phường. Giải pháp được đưa ra là sử dụng các thùng container chở hàng để dựng nên tòa nhà 3 tầng có thể sử dụng như một không gian linh hoạt, đa mục đích khi cần.
trung tam o to 3 08aa
Tầng trệt dùng để kinh doanh và lưu trữ xe.
trung tam o to 4 a2a0
Tầng hai sẽ trở thành nhà hàng, quán bar trong tương lai. Trong khi đó, tầng ba sẽ biến thành không gian văn phòng ngập tràn ánh sáng.
trung tam o to 5 f5d1
Cầu thang ngoài trời cho phép khách hàng di chuyển lên các tầng cao hơn mà không phải đi qua khu vực lưu trữ xe.
trung tam o to 5 f5d1
Cách sắp xếp các container đều được tính toán kỹ lưỡng nhằm tận dụng tối đa không gian có sẵn và tối ưu ánh sáng tự nhiên. 
trung tam o to 6 f7ac
Không gian bên trong ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
trung tam o to 8 8d93
Nhà hàng và quán bar sẽ được bố trí trên tầng 2.
trung tam o to 9 90b6
Công trình được xây dựng trên mảnh đất hẹp ngang.
trung tam o to 10 07d8
Khi thiết kế, thi công, các kiến trúc sư cũng áp dụng nhiều nguyên tắc thiết kế thụ động, chẳng hạn như lắp đặt mái che kim loại ở hướng Tây hay mái nhà phản quang nhằm đối phó với nắng nóng khủng khiếp ở Thái Lan.
trung tam o to 7 0762
Bên trong tòa nhà được sơn màu trắng sáng nhằm tối ưu thiết kế công nghiệp.
trung tam o to 11 41c9
Toàn bộ bên ngoài tòa nhà được sơn đen không chỉ giúp công trình hòa quyện với cảnh quan đô thị xung quanh mà còn có tác dụng giảm bớt bức xạ mặt trời. 
trung tam o to 12 1b24
Trung tâm ô tô được thiết kế bởi Archimontage Design Fields Sophisticated.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *