Trang ‘Nemo’ vẫn livestream bán quần áo trong lúc đang thi hành án tù?

Trên Facebook vẫn xuất hiện nhiều phiên phát trực tiếp bán quần áo của Trang “Nemo”, bất chấp việc người này đang thi hành án tù.

Ngày 8/3, Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang “Nemo”, 32 tuổi) đã đi thi hành bản án 9 tháng tù về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau, trang fanpage Trang Nemo – Beauty đã phát trực tiếp hình ảnh Trang ‘Nemo’ với gần 3,2 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận.

Trên livestream, Trang “Nemo” quảng cáo, chào mời các sản phẩm quần áo từ cửa hàng. Ngoài ra, các fanpage khác như Trang Nemo Style, TNM Style cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh, clip của Nguyễn Xuân Hương Trang và tương tác lại với các bình luận từ người dùng.

Mỗi ngày có 2-3 phiên phát sóng trực tiếp trên các trang fanpage nói trên. Ngoài Trang “Nemo”, khán giả nhận thấy có một số nhân vật khác được cử thay phiên livestream bán quần áo.

Nhiều người đặt ra nghi vấn, vì sao trong thời gian thực hiện án tù, Trang vẫn có thể livestream ở Facebook? Không biết rốt cục người này đã thật sự đi tù hay chưa?

Trang 'Nemo' vẫn livestream bán quần áo trong lúc đang thi hành án tù?

Fanpage Trang Nemo livestream bán quần áo tối 9/3 (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên thực chất đây là hình ảnh được quay từ trước sau đó phát lại trên sóng livestream, không phải Trang “Nemo” trực tiếp livestream. Có vẻ như Trang đã có kế hoạch sẵn cho thời gian vắng bóng vì ngồi tù để việc kinh doanh không bị ngưng trệ.

Ông Mai Thanh Phú, chuyên viên Marketing, quản trị viên nhiều fanpage lớn ở Việt Nam, cho cho tờ Tri Thức – Znews biết, việc phát lại livestream quay sẵn rất phổ biến trong mảng bán hàng online trên mạng xã hội.

Đây là giải pháp giúp tiết kiệm công sức của người bán, tuy nhiên chủ shop không thể tương tác qua lại với người mua như livestream trực tiếp.

Ở trường hợp của Trang “Nemo”, người dùng nên cân nhắc cẩn thận trước nguy cơ mua phải hàng giả, bị lừa đảo. Bởi Trang “Nemo” đang thi hành án tù, rất có thể các fanpage giả mạo sẽ lợi dụng thủ thuật phát lại livestream để câu kéo người xem.

Trang 'Nemo' vẫn livestream bán quần áo trong lúc đang thi hành án tù? - 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang tại toà

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Tòa án nhân dân TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án 9 tháng tù giam đối với Trang “Nemo” về tội Gây rối trật tự công cộng và chuyển hồ sơ về tòa án cấp sơ thẩm để thực hiện thủ tục thi hành án.

Trang “Nemo” đã có đơn xin hoãn thi hành án phạt tù vì đang mang thai, do đó TAND quận 10 phải tạm dừng việc ra quyết định thi hành án để xác minh.

Sau khi xác minh, TAND quận 10 có thông báo đến Trang “Nemo” rằng đơn yêu cầu xin hoãn của bị cáo không được chấp nhận và ra quyết định thi hành án đối với bị cáo.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *