Tòa tháp chọc trời như núi băng ngăn chặn ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi ngóc ngách trên Trái đất. Nhiều công trình được xây dựng và đang trong thiết kế với mục tiêu góp phần giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Heal-Berg là một trong số đó, tòa nhà chọc trời có hình dạng như một núi băng khổng lồ được thiết kế với mục đích ngăn chặn và đảo ngược tác động của biến đổi khí hậu bằng cách sử dụng một số công nghệ xanh mang tính sáng tạo.

t1 3fc6

Đề xuất kế hoạch xây dựng Heal Berg gần đây đã được trao giải thưởng trong Cuộc thi Thiết kế các Tòa nhà Chọc trời Evolo năm 2017. Điều này cho thấy thiết kế của tương lai này đã làm nổi bật được những điểm tích cực đối với việc giải quyết các vấn đề môi trường. Thiết kế này sử dụng 4 tiêu chí để cải thiện vấn đề môi trường, nhiệm vụ đầu tiên là làm sạch không khí bằng cách sử dụng tia laser để đốt CO2 và biến nó thành dưỡng khí.

t2 d539
Tòa nhà cũng được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh bằng cách sử dụng năng lượng gió được tạo ra bởi thiết kế khí động học. Đồng thời tòa nhà sử dụng vật liệu xanh, sử dụng công nghệ in 3D và một loại graphene, một trong những vật liệu nhẹ nhất do các nhà nghiên cứu thuộc MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) phát minh ra.

Tòa nhà Heal Berg sử dụng những công nghệ tiên tiến và mang tính đột phá gần đây trên toàn thế giới để đạt được những mục tiêu sống còn liên quan đến các vấn đề môi trường.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *