Trong các bệnh về hậu môn trực tràng thì trĩ là bệnh được xem là nguy hiểm nhất khi có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Những tác hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe là không thể lường trước nếu như chúng ta chậm chễ trong việc khám và điều trị bệnh. Và đừng nên xem thường bệnh trĩ để không phải hối hận về sau bạn nhé.

Tham Khảo Thêm:

Bệnh trĩ có lây không?

Bệnh trĩ có mùi như thế nào?

Bệnh trĩ có trị hết không?

Cảnh báo tác hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe

Theo các số liệu thống kê của các tổ chức y tế có tiếng trên thế giới thì có khoảng 78% số người mắc bệnh trĩ khi tiến hành thám khám đều đã ở mức độ 2 chuyển sang mức độ 3, mức độ 4. Và con số này ngày một gia tăng bởi trĩ là một bệnh khó nói và hầu như mọi người đều ngại thăm khám bệnh này. Chính điều này đã tạo điều kiện cho bệnh phát triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Tác hại bệnh trĩ

Tác hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Theo đó, khi bị trĩ “hỏi thăm” bạn sẽ có thể sẽ phải gánh chịu những điều sau:

  • Tính mạng bị đe doạ

Trĩ là căn nguyên dẫn đến ung thư và nổi bật nhất là ung thư trực tràng và ung thư đại tràng với 90% số lượng người mắc bệnh là ác tính với khả năng di căn cao. Và khi này tính mạng của bạn sẽ không được đảm bảo, nguy cơ mất mạng cao hơn bao giờ hết nhé.

  • Suy giảm chức năng sinh lý

Yếu sinh lý ở nam và nữ giới chính là do bệnh trĩ gây ra. Nguyên nhân xuất phát từ việc trĩ gây ra sự đau đớn, khó chịu ở cơ quan hậu môn và các vùng lân cận. Tình trạng đau gia tăng khi người bệnh có quan hệ tình dục, công thêm tâm lý xấu hổ, mất tự tin sẽ khiến cho nam và nữ giới bị yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục, không có ham muốn tình dục.

  • Hoại tử hậu môn

Viêm nhiễm và hoại tử hậu môn chính là một trong những tác hại của bệnh trĩ mà bạn cần biết. Nó xảy ra khi bạn không biết cách trị bệnh triệt để và không vệ sinh sạch sẽ khiến cho hậu môn bị viêm, nhiễm trùng dẫn đến hoại từ hậu môn. Khi này chức năng của hậu môn sẽ bị mất và dĩ nhiên nó sẽ làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày của bạn.

  • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp đều có khả năng gây ra những cơn đau hậu môn, khiến cho chúng ta lo lắng và mất cân bằng tâm lý. Và nếu điều này xảy ra quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của con người, chúng ta sẽ dễ trở nên mệt mỏi, chán nản, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, suy giảm năng xuất lao động.

  • Thiếu máu, nhiễm trùng máu

Trĩ khiến cho chúng ta bị đi ngoài ra máu, nếu đi ngoài ra máu không kiểm soát sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu do mất máu. Và càng nguy hiểm hơn khi nhiễm trùng máu xảy ra nếu như chúng ta không vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày. Vậy nên khi thấy phân hoặc giấy vệ sinh bị dính máu bạn đừng nên chủ quan bởi đó có thể là các tác hại của bệnh trĩ gây ra đấy nhé…

Phòng Khám Đa Khoa An Giang khuyến cáo để có thể tránh xa những tác hại của bệnh trĩ người bệnh nên tiến hành khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Và chỉ nên thực hiện điều này tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có thể yên tâm về độ an toàn cũng như là hiệu quả của việc điều trị trĩ tận gốc, không tái phát nhé. Thông tin chi tiết về cách điều trị và phòng tránh tác hại bệnh trĩ với sức khỏe vui lòng liên hệ qua số máy 0296.398.0000 để nhận tư vấn và giải đáp cụ thể về bệnh nhé.

LEAVE A REPLY