Sườn xào tứ xuyên vừa ngon vừa lạ

Hướng dẫn làm sườn xào tứ xuyên ngon lạ đầy biến tấu cho bữa cơm gia đình bạn trở lên hấp dẫn thú vị hơn rất nhiều.Việt Nam chúng ta có món sườn xào chua ngọt một trong món ăn ngon đạm đà và được rất nhiều người yếu thích thì món sườn xào tứ xuyên một trong món ngon nổi bất của Tứ Xuyên. Sau đây là cách làm món sườn xào tứ xuyên.

Cách làm sườn xào tứ xuyên ngon :

mon ngon cuoi tuan suon xao kieu tu xuyen 2 Sườn xào tứ xuyên vừa ngon vừa lạmon ngon cuoi tuan suon xao kieu tu xuyen 1 Sườn xào tứ xuyên vừa ngon vừa lạ

Để thực hiện món sườn xào tứ xuyên cần chuẩn bị những nguyên liệu làm sườn xào tứ xuyên như sau :

Sườn xào tứ xuyên cần những nguyên liệu :

300g sườn non
1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh và 1/2 củ hành tây (tùy thích)
3 tép tỏi
Dầu hào, xì dầu, mật ong, bột năng, dầu ăn

Dưới đây là cách làm sườn xào tứ xuyên ngon ngay tại nhà

Bước 1 :Sườn mua về bạn đem rửa sạch để ráo nước rồi đem ướp vơi s 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 100ml mật ong trong khoảng 20 phút nhé.

Bước 2 : Ớt chuông mua về rửa sạch khéo léo bỏ hạt sau đó thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3 :KHi ướp sườn xong bạn cho thêm 2 muỗng canh bột năng vào bát đựng sườn, trộn thật đều lên cho để bột năng áo đều quanh sườn.

Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm sườn xào tứ xuyên ngon. Bạn Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng , sau đó cho sườn vào chiên với lửa phải. Đến khi nào sườn chín có mầu vàng đều thì bạn cho ra đĩa riêng ra nhé.

Bước 5 : Với chảo đã chiên sườn bắt lấy bạn chắt bớt dầu ăn ra rồi cho tỏi đã được băm nhỏ ở trên vào phi thơm lên.

Bước 6 : Khi đã phi thơm tỏi xong bạn cho 1 muỗng canh dầu hào vào lắc đều lên. Nếu gia đình bạn ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng tương ớt vào chúng, còn nếu không thì bạn xắt lát 1 quả ớt vào chảo

Bước 7 : Bạn đem Trút sườn vào chảo, xóc đều để xốt bám đều lên sườn.Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo nhanh tay để ớt chuông chín tái thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.Bạn đã có được một món ăn ngon môi ngày cho gia đình mình nhé

Cách làm món sườn xào Tứ Xuyên ngon đậm đà hâp dẫn không quá khó đúng không nào như vậy bạn đã có được món ăn ngon mùa đông thú vị cho gia đình mình rồi đó. Bạm hãy chia sẻ thành quả sản phẩm của mình sau khi làm xong với chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *