Quan hệ với bạn gái ngoại quốc, nam sinh 23 tuổi phải 'cầu cứu' bác sĩ chỉ vì không làm 1 điều

Sau khi quan hệ với bạn gái người ngoại quốc, nam sinh không ngờ mình dính bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ với bạn gái ngoại quốc, nam sinh 23 tuổi phải 'cầu cứu' bác sĩ chỉ vì không làm 1 điều
Ảnh minh hoạ.

TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) – cho biết những ngày sau nghỉ Tết, số bệnh nhân tới khám bệnh lây qua đường tình dục tại khoa gia tăng. Trong đó, đa phần các trường hợp tới khám là du học sinh, người đi xuất khẩu lao động về nước ăn Tết.

Điển hình là trường hợp nam sinh 23 tuổi tên Việt Hoàng* (tại Hà Nội) là du học sinh về nước sau 3 năm học tập ở nước ngoài. Hoàng tranh thủ đợt nghỉ giữa kỳ, trùng với thời gian nghỉ Tết ở Việt Nam, để về quê thăm người thân, bạn bè.

Trong thời gian học ở nước ngoài, Hoàng quen một cô bạn người ngoại quốc. Hai người mới chính thức tiến tới quan hệ yêu đương ngay trước khi Hoàng về quê ăn Tết.

Trước ngày Hoàng ra máy bay về nước, cô bạn gái bật đèn xanh, cả hai đã có một buổi tối “mạn nồng” bên nhau. Để tăng cảm giác chân thật, Hoàng và bạn gái khi bắt đầu quan hệ không dùng bao cao su, chỉ đến khi chuẩn bị xuất tinh mới dùng.

Sau đó, Hoàng về Việt Nam ăn Tết và hẹn sớm gặp lại bạn gái.

Quan hệ với bạn gái ngoại quốc, nam sinh 23 tuổi phải 'cầu cứu' bác sĩ chỉ vì không làm 1 điều - 1

Bác sĩ Liên đang khám cho một trường hợp bệnh nhân (ảnh V.H)

Về ăn Tết được vài ngày, Hoàng thấy “cậu nhỏ” ngứa, khó chịu, kèm theo tiểu buốt, tiểu ra mủ trắng. Dù khó chịu nhưng Hoàng cố đợi qua Tết mới tới bệnh viện khám.

Bác sĩ Liên cho biết mùng 4 Tết, nam sinh đã có mặt tại bệnh viện đăng ký khám rất sớm. Sau khi thăm khám lâm sàng, bác sĩ nghĩ đến việc bệnh nhân mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, để chắc chắn, bác sĩ đã cho làm xét nghiệm cho bệnh nhân. Kết quả bệnh nhân mắc bệnh lậu và phải điều trị 10 ngày sau đó mới ổn định.

Nguy cơ khi quan hệ không an toàn

Ngoài ra, bác sĩ cũng đã giải thích cho Hoàng về nguy cơ khi quan hệ không an toàn. Để phòng bệnh lây qua đường tình dục, bác sĩ Liên khuyên mọi người nên dùng bao cao su cho mỗi lần quan hệ. Ngoài ra, mọi người cần chung thủy một vợ, một chồng hoặc một bạn tình. Khi có những triệu chứng đau buốt, chảy dịch, chảy mủ niệu, cần khám chuyên khoa nam học tại các bệnh viện.

TS. BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương – cho hay hiện nay, nhiều bạn trẻ chỉ dùng bao cao su khi sắp xuất tinh. Cách dùng bao cao su này thiếu an toàn, không chỉ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh tình dục mà còn tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, ngoài dùng bao cao su cho quan hệ đường âm đạo thì các hình thức quan hệ khác cũng cần dùng bao cao su, ví như quan hệ bằng tay, quan hệ bằng miệng. Bác sĩ Thành lưu ý quan hệ bằng miệng nếu không có biện pháp bảo vệ thì vẫn có nguy cơ cao mắc các bệnh như sùi mào gà, các vết loét ở miệng, viêm nhiễm lậu và Chlamydia ở họng. 

Theo Ngọc Minh (Đời Sống & Pháp Luật)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *