Phát hiện ‘bí mật’ của nàng dâu hiếu thảo, bố chồng lập tức về quê sống một mình

Ở nhà con trai một thời gian, ông Vu rất cảm kích vì được con dâu đối xử tốt. Tuy nhiên, một hành động của con đã khiến ông thay đổi quyết định, dọn đồ về quê.

Ông Vu (Trung Quốc) đến tuổi hưu và muốn đến nhà con cái ở. Sau nhiều cân nhắc, ông quyết định dọn đến sống cùng con trai và con dâu. Dù các con đều đối xử rất tốt với ông nhưng một ngày nọ ông phát hiện việc làm của con dâu khiến bản thân bị tổn thương. Cuối cùng ông quyết định về quê sống một mình.

Dưới đây là câu chuyện ông Vu kể lại, theo trang 163. 

Tôi họ Vu, năm nay 67 tuổi. Vợ tôi mất cách đây nhiều năm vì căn bệnh ung thư và tôi sống một mình từ đó. Tôi có hai con, một trai, một gái. Con gái lấy chồng gần, cách nhà 20 phút đi xe máy. Dù đã kết hôn nhưng con gái vẫn thường xuyên về thăm bố vì vậy tôi không cảm thấy cô đơn.

Phát hiện 'bí mật' của nàng dâu hiếu thảo, bố chồng lập tức về quê sống một mình
Bố vui vẻ đến nhà các con ở khi đến tuổi về hưu. Ảnh minh họa: 163

Con trai lập nghiệp ở tỉnh, thường xuyên phải làm thêm giờ, về rất muộn nên không có thời gian thăm bố. Nhưng con dâu lại rất hiếu thảo, tháng nào cũng chở cháu về thăm ông nội khiến tôi rất vui. 

Vài năm trở lại đây, khi sức khỏe đã yếu dần, tôi bắt đầu nghĩ đến việc muốn ở gần con cháu. Con gái cũng từng nói muốn đón bố về ở cùng nhưng tôi không đồng ý bởi con đang sống chung với nhà chồng. Hơn nữa, tôi có con trai, không có lý do gì tôi lại đến nhà con gái ở, trong khi con trai mới là người nên phụng dưỡng bố. Nếu tôi đến nhà con gái, nhiều người sẽ nói con trai tôi bất hiếu. 

Sau Tết, tôi nảy ra ý định dọn về nhà con trai để tận hưởng cuộc sống hưu trí bên con cháu. 

Khi tôi nói chuyện đó, con trai rất vui, xin nghỉ phép vài ngày để đón bố về nhà ở cùng. Con dâu cũng chuẩn bị tươm tất mọi thứ, dọn dẹp phòng ngủ cho bố, trải ga giường mới giặt. Ngay cả đồ vệ sinh cá nhân và các đồ dùng khác, con dâu cũng chuẩn bị và mua theo sở thích của tôi. 

Tôi rất cảm kích sự chu đáo của con dâu và thấy nhẹ nhõm khi đến nhà con ở. Vì trước đó tôi cũng khá lo lắng chuyện đến ở chung nhà con trai và con dâu. 

Thái độ và sự chỉn chu của con dâu khiến tôi phần nào gạt bỏ được những suy nghĩ tiêu cực. Ngay hôm đó, cả nhà đã có một bữa tối thịnh soạn. Trên mâm có 6 món nhưng có tận 3 món tôi thích ăn. Sau đó, con dâu ngày nào cũng hỏi tôi muốn ăn gì để chuẩn bị trước. Biết tôi thích ăn trái cây, con thường xuyên mua bỏ tủ lạnh để tôi chủ động và cũng không thiếu đồ ăn vặt trong nhà.

Thấy các con vất vả đi làm, tôi đề nghị sẽ thay con nấu nướng nhưng con dâu không đồng ý. Con chỉ nhờ tôi mua đồ ăn còn mọi việc bếp núc con sẽ phụ trách. Con cũng dọn dẹp hết nhà cửa, không cho tôi động vào bất cứ thứ gì. 

Có thể nói, tôi rất hài lòng với cuộc sống ở nhà con trai. Hàng ngày tôi chỉ cần ăn uống, vui vẻ, không cần phải lo lắng gì cả. Cuộc sống hưu trí như vậy quả là mơ ước của tôi. Nhưng sau một thời gian, tôi quyết định về quê nghỉ hưu một mình.

Con dâu tuy hiếu thảo nhưng không có nghĩa là chúng tôi không có xích mích. Con dâu mắc tính cẩn thận quá nên không cho tôi làm việc nhà vì cho rằng tôi làm không sạch sẽ. Dù tôi có chủ động làm thì con cũng phải dọn dẹp lại toàn bộ. 

Bình thường khi lau sàn, con sẽ dùng chổi quét, sau đó lau 2 lần và cuối cùng lau lại bằng khăn khô. Sàn nhà bóng loáng, không còn một sợi tóc. Các vật dụng trong nhà đều được sắp xếp gọn gàng, có quy tắc, vị trí. Sau khi sử dụng, mọi thứ phải được đặt lại vị trí ban đầu. 

Phát hiện 'bí mật' của nàng dâu hiếu thảo, bố chồng lập tức về quê sống một mình - 1

Con dâu thường xuyên mang bát đũa của bố chồng tráng nước nóng. Ảnh minh họa: 163

Phòng tắm ở nhà cũng cần được dọn dẹp hàng ngày… Tôi có thói quen xấu là quên xả nước sau khi đi tiểu. Tôi biết điều này là xấu nhưng lại rất hay quên.

Mặc dù con dâu không nói gì nhưng tôi hiểu con cũng để ý. Khi tôi đi vệ sinh xong, con dâu thường vào dọn dẹp nhà vệ sinh ngay lập tức. Tôi thích xem tivi và hay nằm trên ghế sofa xem đến 4-5 tiếng một ngày. Sofa nhà con trai là sofa vải, tương đối rộng, nằm xem thoải mái. Nhưng không lâu sau, tôi phát hiện con dâu mua một chiếc bọc ghế sofa. Tôi đoán con mua để bọc cho sạch, nhưng vì tính con như vậy nên tôi không bận tâm nhiều.

Tôi phát hiện con dâu có thói quen đun nước sôi để tráng bát đĩa hàng ngày sau bữa tối. Con mắc chứng sạch sẽ thái quá nên việc đó vốn dĩ bình thường. Chỉ là, sau khi quan sát nhiều lần, tôi phát hiện mọi chuyện không hề đơn giản. Bát đũa của cả nhà con dâu rửa bình thường. Chỉ có bát đũa của tôi, con mới rửa riêng và dùng nước sôi để tráng. Bát đũa của tôi cũng được con mua loại khác với mọi người để dễ dàng phân biệt. 

Không biết người khác nghĩ thế nào nhưng trong trường hợp này, tôi cảm thấy mình bị con dâu coi thường. Trước đây, có một số việc con dâu làm tôi không hài lòng nhưng tôi đều bỏ qua. Chỉ là lần này tôi thực sự cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

Phát hiện 'bí mật' của nàng dâu hiếu thảo, bố chồng lập tức về quê sống một mình - 2

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Newsweek

Tôi không bị bệnh, hàng năm đều đi khám sức khỏe định kỳ, không mắc chứng truyền nhiễm nào, không hiểu tại sao con dâu lại làm như vậy. 

Thành thật mà nói, con dâu đối xử với tôi rất tốt. Mặc dù có một số chuyện con không hài lòng về tôi, nhưng chưa từng nói năng khó nghe. Nếu không thích, con sẽ chủ động thay đổi chứ không hề trách móc bố chồng. Ngay cả việc giặt đồ, con không thích giặt chung đồ của cả nhà với của tôi, nhưng con sẽ tự động giặt tay riêng đồ cho bố chồng. 

Tôi biết có nhiều người không thể bằng con dâu, nhưng hành động tráng bát đũa của con khiến tôi không thể nào chấp nhận được. Tôi nhận ra mình không thể sống lâu dài với các con nên quyết định dọn đồ về quê, sống một mình. 

Tôi vẫn còn sức khỏe, có thể chủ động lo cho mình. Vì vậy tôi thực sự không thể tiếp tục sống thế này. Khi nào tôi quá yếu, không thể tự lo cho mình thì hẵng hay.

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *