Những cách thiết kế nội thất giúp hóa giải phong thủy xấu cho nhà dưới 60 m2


10/10/2018 – 11:46

Với kinh tế eo hẹp, nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn mua căn hộ diện tích nhỏ dưới 60 m2, có cách bài trí vệ sinh, phòng khách, bếp chưa hợp phong thủy.

Những vị trí xấu khi bố trí nhà bếp, khu vệ sinh, trong căn hộ nhỏ dưới 60 m2Kết cấu của căn nhà sẽ ảnh hưởng một phần đến việc bố trí nhà bếp cụ thể là hướng bếp. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp hướng bếp trở nên khá thụ động, hoặc hướng nhà không tốt bạn phải ưu tiên thiết kế hướng cửa trước, nhiều lúc việc bố trí bếp còn phụ thuộc vào kết cấu của căn nhà và bạn phải chấp nhận việc sắp xếp không phong thủy và tìm cách để hóa giải.

Vị trí phong thủy xấu nhất của phòng bếp chính là nơi ở gần với cửa ra vào và là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy khi vừa bước vào nhà. Điều này cần được hiểu một cách rõ ràng và đúng đắn. Nó không áp dụng với các phòng bếp ở xa cửa nhưng có thể nhìn thấy một phần từ lối vào. Nó chỉ đúng với thiết kế mặt bằng mà bạn phải đi qua phòng bếp để vào trong nhà.

Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. (Ảnh minh họa)

Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. (Ảnh minh họa)

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh, nên được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà, đó là nguyên tắc dĩ độc trị độc, gặp hung hóa cát. Điều kỵ nhất của phong thủy nhà vệ sinh là bố trí nó đối diện với bếp hay đặt cạnh bên bếp. Các xú khí (khí ẩm, hôi hám) từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thức ăn, không tốt cho sức khỏe cũng như mùi đồ ăn dễ ám lại trong nhà vệ sinh, gây sự khó chịu.

Theo phong thủy, trường hợp này ứng với thế khắc là Thủy (nhà vệ sinh) khắc Hỏa (bếp), dễ gây hao tài tốn của, bệnh tật cho gia chủ.

Cách thiết kế nột thất để hóa giải phong thủy xấu cho căn hộ nhỏ dưới 60 m2Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nên đặt theo hướng “tọa hung hướng cát” tức là đặt phòng bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, đây là quan niệm phong thủy được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nhà phố hiện đại, cách bố trí này giúp đẩy lùi những điều không may mắn và mang đến những điều tốt cho gia đình.

Không gian phòng bếp thường hội tụ 2 yếu tố phong thủy xung khắc với nhau là Thủy và Hỏa. Tủ lạnh, vòi nước, bồn rửa chén bát,… tượng trưng cho yếu tốt Thủy, còn bếp nấu tượng trưng cho yếu tốt Hỏa. Vì vậy khi bố trí hai yếu tố này nên cần chú ý tới việc không nên đặt gần các vòi nước hay rãnh nước, máy giặt,… hoặc đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Bố trí quạt thông gió để hóa giải phong thủy xấu khi bếp và vệ sinh cạnh nhau (Ảnh minh họa)

Bố trí quạt thông gió để hóa giải phong thủy xấu khi bếp và vệ sinh cạnh nhau (Ảnh minh họa)

Nếu bếp gần nhà vệ sinh, hãy sử dụng quạt thông gió, quạt treo tường để thay đổi hướng gió giữa hai khu vực. Đặt cây xanh (hoặc cây giả có những hạt hút ẩm) vừa tăng Mộc tính, trung hòa giữa Hỏa và Thủy, mà trên phương diện khoa học, còn khử được mùi, lọc khí CO2 thải ra trong quá trình đun nấu.

Nguồn:
Phương Vũ/GiadinhVietnam

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY