Nhẫn vàng đổi màu, cô gái bỗng phát hiện mối nguy hiểm chết người từ thứ ‘nhà nào cũng có’

Thấy những chiếc nhẫn, hoa tai của mình đều nhạt màu dần dù là vàng thật, cô Lục băn khoăn kiểm tra túi và phát hiện chất độc cực kỳ đáng sợ trong đó.

Theo Sina cho biết, cô Lục ở thành phố Uy Hải (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) mới đây phát hiện những chiếc nhẫn và hoa tai bằng vàng mà mình đang sử dụng bỗng trở nên nhợt nhạt, mất đi vẻ sáng bóng.

Những món trang sức này đã cùng cô Lục trải qua nhiều khoảnh khắc quan trọng trong đời, có ý nghĩa lớn nên cô rất trân trọng chúng. Thấy chúng biến màu một cách kỳ quặc, cô Lục quyết định đến tiệm vàng để tìm câu trả lời.

Sau khi giám định, chuyên gia cho biết những món trang sức của cô đều là vàng thật, điều này khiến cô thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, sự nghi hoặc của cô Lục vẫn còn đó.

Nhẫn vàng đổi màu, cô gái bỗng phát hiện mối nguy hiểm chết người từ thứ 'nhà nào cũng có'

Các món trang sức bằng vàng trở nên nhạt màu giúp nữ chủ nhân nhận ra mối nguy hiểm trong túi đồ của mình. Ảnh: Sina

Vài ngày sau, cô Lục quyết định mua một cặp nhẫn vàng khác để sử dụng. Cô muốn xem liệu vấn đề tương tự có xảy ra với chúng hay không. Không ngờ cặp nhẫn mới mua cũng xuất hiện các đốm trắng nhỏ, màu nhẫn mờ dần. Điều này khiến cô Lục bối rối, băn khoăn.

Cô Lục lấy túi đựng trang sức của mình ra kiểm tra một lượt, kết quả phát hiện có vài hạt nhỏ sáng bóng, nhìn kỹ thì hóa ra là hạt thủy ngân. Lúc đó, người phụ nữ mới sực nhớ mình từng để một chiếc nhiệt kế vào túi, liền kiểm tra lại thì thấy quả thật nhiệt kế đã vỡ, khiến thủy ngân chảy ra ngoài.

Hóa ra vàng đổi màu là do phản ứng với thủy ngân. Nếu sự đổi màu của mấy món trang sức bằng vàng không nhắc nhở cô Lục về sự bất thường thì có lẽ cô sẽ không phát hiện ra những hạt thủy ngân trong túi của mình, cơ thể sẽ gặp nguy hiểm do nhiễm độc thủy ngân lâu ngày.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc tiếp xúc với kim loại nặng có trong tự nhiên có thể gây độc cho cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh, tiêu hóa và miễn dịch. Đó là lý do tại sao WHO coi thủy ngân là một trong 10 hóa chất hàng đầu nguy hại đến sức khỏe con người.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *