Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người mua vàng cầu may mắn, sung túc cho cả năm. Ngoài vàng, trong ngày này bạn cũng có thể mua các món đồ khác như vật phẩm phong thủy, món đồ mình yêu thích…

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng để cầu tài lộc, may mắn.

Vào ngày này, không chỉ những người kinh doanh mà cả giới văn phòng, người dân lao động cũng bày biện mâm cúng và mua sắm vàng, ​​với mong ước có được một năm được Thần Tài gõ cửa, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc, tiền vào như nước…

Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm

Vàng là một trong những vật có giá trị nhất về mặt kinh tế, là biểu tượng cho sự tích lũy và giàu có. Mua vàng để cầu may vào ngày vía Thần Tài là một quan điểm có tính chất truyền miệng trong dân gian, bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Thần của một bộ phận người Á Đông. Hoạt động mua vàng vào ngày vía Thần Tài mang nặng tính chất kỳ vọng riêng tư về mưu cầu lợi ích chứ hoàn toàn không có giá trị về mặt phong thủy hay năng lực tâm linh. 

Vì thế, nếu ai có điều kiện dư dả thì mua vàng ngày vía Thần Tài. Đây cũng được coi như một khoản tích cóp cho gia đình phòng khi cần đến. Người dân không nhất thiết cứ phải chen lấn, mua vàng với giá cao trong ngày này. Nếu không mua vàng, mọi người có thể mua các thứ khác để lấy may trong ngày vía Thần Tài. 

Mua vật phẩm phong thủy

Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm - 1

Nếu không mua vàng, bạn có thể mua vài món đồ phong thủy trong ngày vía Thần Tài như trang sức vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh. Trên thị trường hiệu nay, các nhãn luôn biết nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người dùng nên tung ra nhiều mẫu mã đa dạng. 

Đồ mạ vàng

Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm - 2

Ngoài vàng miếng, chúng ta còn có thể mua những mẫu trang sức có màu vàng, mạ vàng bắt mắt và thời trang để lấy “vía” của Thần Tài. Các mẫu trang sức như nhẫn vàng đính ngọc, nhẫn vàng khắc túi tiền, nhẫn vàng đính đá, vòng tay có đính hạt mạ vàng… là những món đồ được các chị em yêu thích, đẹp mắt mà giá cả vừa phải.

Mua bạc

Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm - 3

Người xưa vẫn có câu “được bạc thì sang”, vì thế nếu không có điều kiện mua vàng thì bạn có thể mua bạc trong ngày vía Thần Tài. 

Mua một món đồ mình thích

Trong ngày vía Thần Tài, bạn có thể không mua vàng mà đôi khi chỉ cần mua một món đồ mình thích mang về nhà để mang lại niềm vui cho mình. Khởi đầu một năm mới với sự lạc quan, niềm vui sẽ thuận lợi hơn.

Mua vật cầu may trưng lên bàn thờ Thần Tài

Để bày tỏ tấm lòng thành kính này, nhiều người chọn mua một vật cầu may được Thần Tài ưa thích để trưng lên bàn thờ như tì hưu, thiềm thừ, túi tài lộc…

Hoặc đơn giản nhất, mọi người có thể ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng cũng là cách để lấy may mắn trong năm mới. 

Mua vàng may mắn vía Thần Tài có nên bán lấy tiền tiêu?

Trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tùy vào nhu cầu riêng của mình mà bạn chọn loại vàng phù hợp. Nếu muốn bán mà không bị lỗ, bạn nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Các loại vàng trang sức dù mẫu mã rất đẹp nhưng ít người đeo vàng ta ra đường. Thêm nữa, khi mua vàng trang sức, còn “đội thêm” tiền gia công vàng nên các chị em nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng trước khi mua những sản phẩm vàng trang sức này.

Ngày vía Thần Tài 2024 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua 5 thứ này lấy may, cầu tài lộc cả năm - 4

Ngoài ra, giá vàng đang ở mức cao, bạn chỉ cần mua với số lượng nhỏ, có thể là nửa chỉ, nhiều cũng chỉ 3-5 chỉ. Người mua cũng có thể lựa chọn mua lượng vàng phù hợp theo mong muốn, theo các chuyên gia phong thủy, vàng nhẫn 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài.

Theo tâm linh đã mua để cầu may thì không nên bán miếng vàng đó đi, vì bán đi sẽ là bán đi sự may mắn của mình. Tuy nhiên, sau một năm, vàng Thần Tài đó có thể đem bán được. Thời điểm bán thích hợp là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đó là tháng kết thúc năm.

Theo H.A (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *