Ngày 8/3: ‘Tặng quà tuyệt đối tránh 5 thứ này kẻo tài lộc hao tổn, quan hệ rạn nứt’ nhiều người chưa biết

Trong những ngày Quốc tế ngày 8/3 năm nay, rất nhiều món đồ ý nghĩ được nghĩ đến để dành tặng người thương. Tuy nhiên, trong những ngày này, đâu là những món quà tuyệt đối không nên tặng nàng nếu bạn không muốn chuyện tình cảm của mình bị trục trặc.

Các bạn cho rằng, khi tặng quà cho người yêu thì quan trọng là tấm chân tình xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, theo phong thủy cũng có những món đồ được coi là kiêng kỵ, đừng dại mà tặng nửa kia vì sẽ đem lại sự chia li, mất mát.

Cây cảnh có gai có độc

Ngày 8/3: 'Tặng quà tuyệt đối tránh 5 thứ này kẻo tài lộc hao tổn, quan hệ rạn nứt' nhiều người chưa biết

Tặng cây cảnh là một trong những món quà độc đáo mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở và duy trì lâu dài. Thế nhưng người xưa quan niệm cần tránh tặng các loại cây cảnh có độc hoặc có gai nhọn. Đó là vì trong phong thủy thì cây cảnh có gai, có độc tạo ra sát khí làm ảnh hưởng xấu tới tài vận của đôi bên và của mối quan hệ.

Do đó bạn nên tránh tặng những cây cảnh nhiều gai như xương rồng, xương rồng bát tiên… hay những cây cảnh có độc tố như trúc đào, trạng nguyên….

Khi tặng cây cảnh cũng cần chú ý xem gia chủ mệnh gì nên chọn cây hợp mệnh với họ để tăng thêm thành ý của người tặng.

Khăn tay

Thời xưa, các đôi trai gái hay tặng khăn tay cho nhau, tuy nhiên theo quan niệm truyền thống, khăn tay là điềm báo cho sự chia ly. Người ta thường dùng nó để lau nước mắt, vẫy chào khi chia ly, thể hiện cho sự buồn bã và tiếc nuối. Do đó, đây chắc chắn không phải là món quà dành cho các cặp yêu nhau.

Ô dù che mưa nắng

Một chiếc ô dù mang tính chất bảo vệ che chở nhưng lại không tốt khi mang tặng. Đó là vì ô trong tiếng Hán có nghĩa là phân ly. Do đó tặng ô có ngầm ý chia tay, mang điềm báo rạn nứt trong mối quan hệ của hai người. Bởi thế tặng ô theo phong thủy có thể là tự tay cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu của đôi bên. Thế nên tốt nhất không tặng ô.

Khung ảnh

Ngày 8/3: 'Tặng quà tuyệt đối tránh 5 thứ này kẻo tài lộc hao tổn, quan hệ rạn nứt' nhiều người chưa biết - 1

Khung ảnh là vật mà nhiều người tặng nhau. Khung ảnh là thứ để ghép tấm ảnh vào khung, để lưu giữ những khoảnh khắc. Nhưng lúc đó, ảnh sẽ biến thành quá khứ của con người, vật kỷ niệm. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn đem khung ảnh có lồng ảnh hai người đem tặng cho người yêu thì sẽ mang ý nghĩa tình cảm của 2 bạn sắp trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng ngầm ý dự báo hai bạn chia tay đó nhé.

Giày dép

Giày là một vật dụng khá cần thiết, vì vậy được rất nhiều người chọn mua để làm quà tặng cho người yêu. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì giày mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn trong việc di chuyển, tránh được những thứ nguy hiểm trên đường. Vì vậy, nhiều người cho rằng tặng giày dép cho người yêu có nghĩa là đẩy người đó đi xa chúng ta hơn. Ngoài ra, trong ngôn ngữ của Trung Hoa, giày đọc là “hai”, âm thanh giống như tiếng thở dài buồn bã. Nên khi tặng giày cho người yêu hay bạn bè, tức là đã vô tình mang ý nghĩa như gửi đến cho đối phương những điều bất hạnh trong tương lai.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *