Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào

Có ông bà ngoại ở bên đúng là niềm hạnh phúc chẳng thể nào diễn tả được.

Tâm sự của những đứa con lấy chồng xa luôn khiến mỗi chúng ta bắt gặp đều chẳng thể kìm được lòng mình. Lấy chồng xa đã khổ nhưng đến khi sinh con đẻ cái được về ở với bố mẹ ít ngày rồi lại lưu luyến rời đi đúng là cái cảnh chia tay đầy nước mắt. 

Mới đây, hot mom Trinh Phạm đã chia sẻ đoạn clip tiễn ba mẹ về lại Hà Nội sau khoảng thời gian lên chơi với con cháu. Giây phút ấy, bà mẹ 2 con òa khóc nức nở như một đứa trẻ rồi kiềm chế lại để ông bà yên tâm trở về. 

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu

“Tự nhiên bình thường mẹ quay ra bảo: “20 ngày nữa là mẹ quay lại Hà Nội rồi đấy”. Trời ơi từ lúc đấy là cứ tưởng tượng cảnh bà ngoại không ở trong nhà nữa mà buồn thối ruột. Lạ nha, bà về thì nhớ mà bà ở đây thì cãi bà không trượt phát nào, nhiều khi cãi bà chẳng thèm chấp. Có hôm bà dỗi bà dọa về là mình sợ ngay. 

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào - 1

Sáng bà chăm Bơ, đưa Bơ đi học rồi qua chợ mua đồ ăn cho cả nhà. Chiều bà còn chăm sóc cả Phô Mai nữa. Mình thừa nhận nếu chỉ có 1 đứa thôi, 2 vợ chồng hoàn toàn có thể xoay sở được. Nhưng khi sĩ số nâng lên 2 nhất là trong thời gian đầu, nếu có ông bà ngoại thì mọi chuyện dễ thở hơn nhiều. 

Thế mà hồi xưa bố mẹ mình đẻ cả 2 chị em đều ở bên nước ngoài, không ai giúp đỡ, tự nấu cơm, dọn dẹp, trông con, không có google tham khảo, thật là đỉnh thật chứ. Nghĩ lại câu các cụ xưa hay nói “nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”. Câu này đúng nha. 

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào - 2

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào - 3

Khi mà có con rồi, càng vất vả thì mới hiểu ngày xưa bố mẹ vất vả thế nào. Khi còn trẻ thì mục tiêu của bản thân mình là có thể lo cho bản thân và sống thoải mái hơn. Nhưng bây giờ mục tiêu sẽ khác hơn một chút là không chỉ lo cho bản thân nữa, mình muốn đưa bố mẹ đi du lịch khắp mọi nơi. Khi bố mẹ cần gì là mình có thể đáp ứng được liền. 

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào - 4

Mẹ bỉm òa khóc nức nở khi tiễn ông bà ngoại về quê sau thời gian chăm cháu: Cảm giác lấy chồng xa thật nghẹn ngào - 5

Nhìn bố mẹ vậy thôi, khi đã lao động hết cả cuộc đời rồi, lúc được hưởng thụ thì sức khỏe không nhiều mấy. Mình biết là gia đình nào cũng vậy thôi, có những khoảng thời gian vui, không vui nhưng phải vượt qua mới cảm thấy quãng thời gian sum họp quý giá biết bao”, hot mom 2 con tâm sự. 

Có lẽ ai xem clip cũng thấy hình bóng bố mẹ mình trong đó, những người ông người bà vì con cái mà cả cuộc đời vất vả ngược xuôi. Vì yêu con, thương cháu mà luôn cố gắng, dù con có ở xa hay gần đều mong con có cuộc đời an nhiên, tự tại, hạnh phúc và vui vẻ. Và các mẹ bỉm, dẫu có lựa chọn lấy chồng xa hay gần thì cũng cố gắng nên về thăm bố mẹ thường xuyên, dành tình cảm trọn vẹn cho họ trước khi quá muộn.

 Theo An Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *