Mang thiên nhiên vào nhà với phong cách nội thất của những năm 60


12/10/2018 – 07:21

Giữa kiến trúc hiện đại, phong cách Rustic với sự mộc mạc đến từ những vật liệu như đá, gỗ, da bò..được đan xen như một cách đưa thiên nhiên hài hòa vào ngôi nhà của bạn.

Vài năm gần đây, phong cách Rustic – phong cách nội thất của những năm 60 ngày càng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng đan xen trong kiến trúc hiện đại của ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà hiện đại được trang trí cầu kỳ, tường sơn nhẵn nhụi với nội thất thiên về các chất liệu kim loại thì phong cách Rustic lại hoàn toàn khác.

Ánh:Rustic Home

Ánh:Rustic Home

Vẫn là đồ dùng hiện đại, nhưng nhờ có sự đan xen những chiếc bàn gỗ nguyên khối hay chiếc khăn, thảm đơn giản không hề có chút hoa văn nào… phong cách Rustic đã tạo ra không gian ấm áp, giản dị, giúp con người đắm chìm vào thiên nhiên giữa bộn bề cuộc sống.

Đá và gỗ thô… tạo sự mộc mạc, giản dị và ấm cúng Điều đầu tiên trong phong cách Rustic giúp chủ nhân ngôi nhà đưa thiên nhiên được vào từng ngóc ngách đó là sự tôn trọng những thứ thuộc về tự nhiên và cũng là điểm nhấn riêng biệt. Đá và gỗ thô là hai nguyên liệu thường được sử dụng nhất của phong cách Rustic.

1-1025

Đá được sử dụng nhiều nhất để làm một con đường nhỏ vào nhà hay tạo nên những bức tường độc đáo. Sử dụng chất liệu đá tự nhiên không được khoan cắt nhẵn nhụi, căn nhà sẽ vừa có nét thô sơ của mảng tường đá tự nhiên vừa có nét hiện đại.

2-1025

Gỗ thô thường được sử dụng nhiều nhất ở sàn, bàn ghế, trần nhà hay một mặt tường gỗ làm điểm nhấn. Bước vào một ngôi nhà theo phong cách Rustic, bạn sẽ thấy hình ảnh những chiếc bàn làm từ những tấm gỗ nguyên khối lớn, những vách tường gỗ được điểm thêm bằng ánh sáng cổ kính của chiếc đèn chùm và nhanh chóng cảm nhận được một không gian gần gũi hơn, mộc mạc hơn và ấm áp hơn.

Sử dụng vải làm điểm nhấn trong nội thất

3-1024

Khía cạnh thiên nhiên của một ngôi nhà hiện đại mang phong cách rustic được thể hiện qua những chiếc thảm, khăn và những miếng vải bọc.

Những chiếc gối dựa làm bằng vải lanh, sisal, đay có được vẻ bề ngoài tự nhiên nhất tạo nên không gian của một ngôi nhà theo phong cách Rustic.

4-1024

Ngoài ra, da bò là vật liệu được sử dụng rất nhiều bởi vô cùng đàn hồi và khó bị bẩn. Thậm chí rượu đỏ cũng không thể làm hỏng vẻ đẹp của nó, vì vậy những chiếc thảm da bò không cắt xén cầu kỳ vuông vức cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Cửa sổ lớn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên 

6-1027

Cũng như phong cách hiện đại, cửa sổ lớn là một đặc điểm vô cùng quan trọng của những ngôi nhà mang phong cách Rustic. Cửa sổ lớn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, cách trang trí cửa sổ đơn giản, không bị ngăn với thế giới bên ngoài bằng những song sắt cũng giúp con người dễ hòa mình vào thiên nhiên.

Màu sắc nhã nhặn và thanh tao 

8-1029

Những chiếc lá xanh tươi kết hợp với màu xanh thạch anh, trắng tinh khôi, điểm chút sắc hồng của hoa, thanh tao và nhẹ nhàng, không quá rực rỡ là cái mà phong cách Rustic hướng đến.

7-1029

Phong cách Rustic không chỉ đơn thuần là một phong cách thiết kế, nó còn là cảm xúc. Nếu chủ nhân ngôi nhà đang tìm kiếm sự tươi mới, thanh tao và đơn giản, khác xa với cuộc sống xô bồ của thành thị, thì phong cách Rustic chính là sự lửa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn:
An Nhiên/Gia Đình Việt Nam

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY