Khách sạn độc đáo xoay 360 độ ở Dubai

Với các khách sạn có thể xoay 360 độ đang được xây dựng trong thành phố Dubai, cư dân nơi đây có thể ngắm mặt trời mọc và lặn trong cùng một ngày.

k1 8f0f
Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Dự án Dynamic Tower Hotel được khởi công từ năm 2008 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Với thiết kế đặc biệt, tòa tháp này có thể xoay độc lập quanh cấu trúc bê tông trung tâm và được điều khiển bằng giọng nói. Công trình cao 80 tầng, tương đương 420m.

Khách sạn độc đáo được trang bị 79 tuabin gió đặt nằm ngang giữa mỗi tầng và các tấm pin mặt trời trên mái nhà, cung cấp nguồn điện năng cho tòa tháp.

k2 4478
Mỗi căn hộ trong tòa nhà có thể xoay 360 độ

Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của Công ty Dynamic Architecture, David Fisher cho hay, Dynamic Tower Hotel là tòa nhà đầu tiên được thiết kế 4 chiều. Đây là tòa nhà đầu tiên có thể thay đổi được hình dạng. Theo đó, mỗi căn hộ trong tòa nhà có thể xoay 360 độ, chuyển động theo lập trình của gia chủ.

Tòa tháp được thiết kế với các yếu tố cấu kiện đúc sẵn, những đơn vị độc lập sẽ được lắp đặt và hoàn chỉnh với hệ thống đường ống dẫn điện và nước kết nối với lõi ở tâm của cấu trúc. Đường ống nước trong lõi sẽ kết nối với đường ống của từng căn hộ với các van có thể tháo rời.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *