Hướng dẫn vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy cho...

Hướng dẫn vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy cho gia chủ ngày Tết

0
31

Hướng dẫn vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy cho gia chủ ngày Tết


29/01/2019 – 09:35

Vào những dịp Tết đến, mọi người đều chú trọng đến sửa sang thu dọn lại nhà cửa để đón năm mới. Việc sắp xếp, bố trí các vật dụng gia đình cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn của gia đình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy trong ngày Tết giúp gia tăng tài lộc và mang lại may mắn trong dịp năm mới Kỷ Hợi 2019.

Vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy

Theo phong thủy, máy lọc nước có tính Thủy mà Thủy xung khắc Hỏa chính vì thế máy lọc lọc nước không nên để gần vị trí bếp lửa. Nhà bếp là biểu trưng cho tài lộc, ngọn lửa trong ngày tết tượng trưng cho sự ấm no, vậy nên nếu đặt máy lọc nước gần những vị trí này có thể ảnh hưởng đến vận khí tài lộc của gia đình trong năm mới. Hơn nữa, việc đặt gần bếp lửa sẽ làm cho dầu mỡ, thức ăn dễ bám vào máy làm cho máy nhanh hỏng.

 

 

Không nên đặt máy lọc nước sát vị trí bếp đun

Một vị trí khác cũng không nên đặt máy lọc nước đó chính là nhà tắm. Vì nhà tắm là nơi ẩm ướt, ẩn chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, nấm mốc nên đặt máy lọc nước trong nhà tắm sẽ làm cho máy bị chập điện, han gỉ, hỏng hóc. Thêm vào đó, việc tối kỵ trong các gia đình vào những ngày đầu năm mới là các vật dụng bị đổ vỡ, hỏng hóc…

Ngoài ra, không nên đặt máy lọc nước tại các vị trí sát cửa ra vào, có nhiều người qua lại vì có thể ảnh hưởng đến tài vận.

Vị trí đặt máy lọc nước được xem là hợp phong thủy nhất chính là khu vực bàn uống nước của phòng khách. Đây là nơi thuận lợi để hút tài lộc, đồng thời thuận tiện trong việc uống nước, pha trà mời khách.

Xét về yếu tố phong thủy thì máy lọc nước nên đặt ở hướng Bắc để gia tăng vận thế cho chủ nhà. Đối với gia chủ là nữ thì có thể đặt chếch về phía Tây Nam; còn đối với gia chủ là nam giới thì chếch về hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh vị trí đặt máy lọc nước thì gia chủ có thể đặt thêm một chậu cây cảnh vì cây là Mộc, Thủy lại sinh Mộc, vì thế nó tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển tiền tài, công danh thăng tiến.

 

 

Vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy

Không nên đặt máy lọc nước gần các thiết bị điều hòa, quạt gió hay máy sưởi vì các thiết bị này đều có khí tỏa ra ngoài, nếu đặt cạnh máy lọc nước sẽ làm cho vận khí trong năm của gia chủ bị giảm bớt.

Một vị trí khác không nên đặt máy lọc nước đó chính là phòng ngủ. Đây là nơi yên tĩnh để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, vì vậy nên hạn chế các thiết bị điện có tiếng ồn và tránh ảnh hưởng của bức xạ điện tới cơ thể. 

Trên đây là hướng dẫn các vị trí đặt máy lọc nước hợp phong thủy trong ngày Tết, giúp tăng tài lộc và tránh vận hạn cho gia chủ. Ngoài yếu tố phong thủy thì các gia đình cũng cần lựa chọn các loại máy lọc nước đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT để giúp các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dẻo dai, một thể trạng tốt nhất trong năm mới.

Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại đây.

Nguồn:
Tuấn Anh/phununews.vn

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY