Hình ảnh cụ ông hơn 70 tuổi gánh trên vai 2 thùng hàng nặng lên đỉnh Chùa Đồng Yên Tử khiến nhiều người xót xa

Cụ ông 70 tuổi chậm rãi từng bước gánh hàng lên đỉnh chùa khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Mới đây, trên nền tảng Tiktok, cư dân mạng đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cụ ông hơn 70 tuổi mái tóc bạc phơ, gánh trên vai 2 thùng hàng rồi chầm chậm di chuyển lên từng bậc thang để lên đỉnh Chùa Đồng Yên Tử. Giữa tiết trời rét mướt, sự vất vả mưu sinh của cụ ông khiến nhiều người chứng kiến không khỏi chạnh lòng xót xa.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người rưng rưng khi thấy được khoảnh khắc này. Không ít người gửi lời chúc sức khỏe đến cụ ông và hứa rằng, nếu đến chùa Đồng Yên Tử gặp cụ ông, nhất định sẽ giúp đỡ.

Ngoài ra, nhiều dân mạng cũng cho biết, bản thân đã từng gặp cụ ông khi đến địa điểm du lịch nói trên. Họ cũng từng giúp đỡ cụ ông trong khả năng bởi quá đỗi thương cảm với hoàn cảnh của cụ.

Cư dân mạng để lại những bình luận như sau:

“Thấy thương ông quá, coi clip mà chảy nước mắt, nếu mình có gặp ông ở đó, có bao nhiêu tiền trong túi mình sẽ cho ông hết, cố gắng kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

“Mọi người lên đỉnh chùa mua đồ ăn, nước uống đừng chê đắt nữa nhé. Để mang đồ lên trên đó, phải vất vả lắm. Cứ nhìn cụ ông gánh hàng thì biết”.

“Lý do phải kiếm nhiều tiền để lúc bố mẹ về già không phải vất vả là đây. Nhìn thương thật. Con cái nhìn chắc thấy xót lắm”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *