Gợi ý cách thiết kế không gian vui chơi cho trẻ dù nhà bạn nhỏ đến thế nào đi nữa


20/02/2019 – 10:00

Một không gian vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ phù hợp với không gian sống là điều mà mọi gia đình đều cân nhắc đến trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình.

Ngày nay trẻ nhỏ không quá quá nhiều không gian để vui chơi thoải mái như các thế hệ trước, đặc biệt là trẻ nhỏ ở thành phố. Các trung tâm vui chơi thì có quá nhiều người còn khu vực vui chơi ngoài trời thì phụ huynh lại sợ con nhỏ bị ảnh hưởng bởi khói bụi hay thời tiết. Vậy nên, để đảm bảo mang đến một tuổi thơ đầy đủ những hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tạo những tác động tích cực đến quá trình trưởng thành của trẻ bạn không thể không cân nhắc đến không gian vui chơi trong nhà dành cho trẻ. Tùy theo diện tích sinh sống của từng gia đình mà những không gian cho hoạt động vui chơi của trẻ cũng được thiết kế phù hợp. Với vài gợi ý dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều gia đình.

 

 

Không gian vui chơi dành cho trẻ nhỏ là một phần không thể thiếu được trong mỗi gia đình.

 

 

Đặc biệt là cuộc sống của các gia đình ở thành phố khi phụ huynh không quá an tâm để trẻ chơi bên ngoài thì không gian vui chơi dành cho trẻ lại càng không thể nào thiếu được.

 

 

Tùy vào diện tích sinh sống của mình mà các gia đình có biện pháp thiết kế không gian vui chơi, giải trí của trẻ khác nhau.

 

 

Với những gia đình có diện tích sinh hoạt khá rộng rãi thì bạn có thể thiết kế riêng một phòng vui chơi riêng dành cho trẻ.

 

 

Còn với những gia đình có diện tích hạn chế, bạn có thể tích hợp không gian vui chơi của trẻ ngay trong phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ của trẻ.

 

 

Có được không gian vui chơi ngay trong nhà cho trẻ có nhiều thời gian hoạt động hơn.

 

 

Mang đến một không gian hoạt động sẽ có tác động rất tốt đến quá trình phát triển cả về thể lực và trí lực của trẻ.

 

 

Các chuyên gia cho rằng việc quan sát quá trình vui chơi và vận động của trẻ nhỏ sẽ giúp cha mẹ nhận thấy được tiềm năng phát triển của bé.

 

 

Không gian lối hành lang được tận dụng làm khu vực vui chơi và đọc truyện của trẻ.

 

 

Tất nhiên là việc có được một không gian vui chơi riêng dành cho trẻ trong nhà cũng giúp nhiều ông bố bà mẹ an tâm hơn là mang trẻ đến các trung tâm vui chơi tập thể.

 

 

Bạn đừng quên mời những người bạn của bé đến chơi mỗi dịp cuối tuần để hình thành tính cách hòa đồng cho trẻ từ sớm.

 

 

Khi bạn dành riêng cho trẻ một không gian để tập vẽ thì tình trạng mọi bức tường trong nhà đều được bé vẽ lên sẽ không còn xảy ra nữa.

 

 

Một căn phòng vui chơi dành cho trẻ nhỏ với không gian rộng rãi, thiết kế đầy đủ tiện nghi. đáng để bạn tham khảo

 

 

Với những gia đình không quá rộng rãi thì việc kết hợp không gian vui chơi ngay trong phòng trẻ cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

 

 

Việc thiết kế và trang trí không gian vui chơi cho trẻ khá dễ dàng với bất kỳ bậc phụ huynh nào.

 

 

Tùy theo những hoạt động bạn hướng tới mà có thể tạo ra được những không gian vui chơi dành riêng cho bé.

 

 

Những gam màu sắc rực rỡ luôn là một phần không thể thiếu với một không gian riêng dành cho trẻ.

 

 

Một phần không gian phòng bếp được tận dụng làm góc vui chơi của trẻ giúp cho các mẹ có thể để mắt đến bé ngay khi đang chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

 

 

Phòng vui chơi dành cho trẻ được trải thảm dày nhằm đảm bảo an toàn và trẻ không bị tổn thương trong quá trình vận động.

 

 

Với những không gian vui chơi riêng cho bé bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các món đồ có độ an toàn cao, đảm bảo không gây tổn thương đến trẻ ngay cả khi thiếu sự theo dõi của người lớn.

 

 

Tầng gác mái luôn luôn là địa điểm lý tưởng để bạn biến chúng trở thành không gian riêng của trẻ.

 

 

Không gian vui chơi riêng của bé cũng là nơi lý tưởng để bạn giáo dục cho bé những bài học về kỹ năng và thói quen sinh hoạt.

 

 

Khi không gian vui chơi của trẻ được tận dụng trong phòng khách bạn nên hướng dẫn trẻ cách sắp xếp mọi món đồ chơi gọn gàng khi không dùng đến nữa. Đó là một bài học rất tốt với sự hình thành thói quen của trẻ nhỏ.

Nguồn:
Afamily

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY