Giúp nhà bạn sạch ruồi bằng những cách đơn giản

6 phương pháp an toàn mà cực kì hiệu quả để “chế ngự” lũ ruồi đáng ghét trong mùa hè.

Mùa mưa bão vẫn đang diễn ra từ Bắc vào Nam. Các loài côn trùng khó chịu như ruồi, muỗi,…lại có cơ hội sinh sôi nảy nở vô tội vạ. Chúng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, và nguy hiểm hơn là còn mang các mầm bệnh.

Các loại thuốc diệt côn trùng có thể bỏ vấn đề nhưng lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Những sản phẩm đó không hề tốt cho chúng ta và cho môi trường, đặc biệt là nếu chúng ta có trẻ nhỏ, người dễ dị ứng hoặc những người bị bệnh đường hô hấp.

Dưới đây là 6 biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả và rẻ tiền để nói lời tạm biệt với ruồi muỗi.

1. Rắc xà phòng khô bên trong thùng rác.

Thùng rác thu hút rất nhiều ruồi, ngay cả khi nó sạch sẽ và vệ sinh. Chúng ta có thể rắc một ít xà phòng khô phía dưới cùng của thùng rác. Chúng khiến ruồi tránh xa và có mùi thơm thoang thoảng.

2. Nước xịt côn trùng từ giấm và lá bạc hà

Chuẩn bị một chai giấm trắng và cho vào đó chút lá bạc hà, để ngâm trong vòng 1 tuần. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này để phun tại những góc cần thiết (cửa sổ, đồ đạc, thùng rác, góc tối) để đuổi ruồi cách xa khu nhà ở.

66 acaa
Giấm và bạc hà rất thông dụng và hiệu quả để đuổi ruồi

3. Hãy sử dụng các loại gia vị

Các loại gia vị như hạt tiêu đen và đinh hương khiến ruồi rất kị. Rắc một ít tiêu đen hoặc đinh hương hoặc vài lát chanh trong một bát nhỏ. Đặt chúng trên bậu cửa sổ và nói lời tạm biệt với ruồi.

4. Làm sạch các cửa sổ với giấm và tinh dầu

Chuẩn bị một hỗn hợp nước, giấm và một vài giọt tinh dầu bạch đàn. Đổ hỗn hợp vào bình xịt sạch và lau lên kính cửa sổ vào một ngày trời râm mát. Không chỉ làm sáng bóng cửa kính mà ruồi muỗi cũng sẽ không làm phiền bạn nữa. Bạn nên dùng nước ấm để các thành phần hòa tan vào nhau.

32 6879
Hỗn hợp này vừa có ý nghĩa làm sạch, vừa làm ruồi “sợ hãi” nữa đấy!

5. Bẫy ruồi tự chế

Lấy một tờ giấy, cắt thành các dải dọc lớn. Sau đó, bạn nhúng các dải giấy đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp gồn nước, đường, hạt tiêu đen và giấm táo đã nấu chảy.Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng các loại giấy bỏ đi như giấy báo, giấy gói bánh mì,…Đặt dải giấy ở nơi hay xuất hiện ruồi muỗi và chúng sẽ mắc kẹt.

01 3afd
Những chiếc bẫy tự chế này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người

6. Lá bạch đàn

Lá bạch đàn khô không chỉ mang đến cho phòng khách hương thơm tự nhiên mà còn là tối kị của ruồi.

47 9df4
Ruồi rất kỵ mùi của những chiếc lá này

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *