Giúp nhà bạn sạch bóng nhờ dấm, muối, chanh

Muối, dấm và chanh là những nguyên liệu có sẵn trong mọi nhà và công dụng của chúng không chỉ dùng để chế biến thực phẩm.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc không ai có thể tránh khỏi. Nếu ngôi nhà của chúng ta có đầy đủ tất cả các loại chất tẩy rửa, cụ thể là các chất tẩy rửa cho phòng tắm, sàn nhà, bếp, v.v…, thì có lẽ đã đến lúc suy nghĩ lại một chút về phương pháp của chúng ta đối với việc dọn sạch nhà cửa.

Khi đi mua sắm, chúng ta có thể nhìn thấy trong kệ siêu thị có đầy đủ các chất tẩy rửa với các thương hiệu và chủng loại, thường chưa chắc là có giá rẻ hoặc có tính mềm mại. Chúng ta đã quen với việc sử dụng chúng đến nỗi chẳng buồn ngừng lại. Thực tế, các sản phẩm đó ít nhiều có thể có hại cho làn da của bàn tay và có hại cho môi trường, cũng như túi tiền của chúng ta. Bạn đã bao giờ tính toán số tiền chúng ta chi ra hàng tháng cho chất tẩy rửa chưa? Thật sự không hề rẻ chút nào.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tránh lãng phí tiền bạc vào các hóa chất tẩy rửa và tìm lại sức mạnh làm sạch của các thành phần tự nhiên và có sẵn cho tất cả mọi người như muối, dấm và chanh? Hãy thử xem xét chi tiết các đặc tính của ba thành phần này, và tìm hiểu làm thế nào để sử dụng chúng cho việc làm sạch nhà của chúng ta mà không hít phải các chất hóa học hoặc tiếp xúc với các sản phẩm có hại.

1. Muối

66 693b
Muối có tác dụng làm sạch nhiều loại vết bẩn

Muối là phương thuốc có hiệu quả hơn cả trong số các phương pháp truyền thống, một nguyên tố từng được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng duy nhất của muối, thực tế, muối là một chất khử trùng tự nhiên và là một chất tẩy vết bẩn tốt. Thành phần này có thể làm sạch triệt để một cách tự nhiên, ví dụ như việc sử dụng muối để làm sạch sàn nhà. Trong trường hợp này, chỉ cần lấy một nắm muối và hòa tan trong nước nóng, thêm một ít giấm: sàn nhà sẽ trở nên sạch sẽ hoàn toàn, nhưng phải cẩn thận không được sử dụng muối trên các bề mặt đá cẩm thạch do muối có thể làm chúng bị hư hỏng.

2. Dấm

32 c456
Axit trong dấm có khả năng đánh bật nhiều loại vết bẩn 

Dấm cũng là một đồng minh quý giá trong việc làm sạch nhà, chúng ta hãy thử tìm hiểu làm thế nào để khai thác chức năng của chúng. Chúng ta sẽ có, ví dụ, một chất tẩy cho bề mặt và kính chỉ đơn giản bằng cách lấy một chai xịt rỗng và trộn nước vào dấm với các lượng bằng nhau: xịt hỗn hợp này lên bề mặt cần được làm sạch và lau lại bằng một miếng vải.

Thay vào đó, khi tạo ra hỗn hợp dấm và nước nóng, chúng ta có thể làm sạch các vết bám trong lò nướng một cách nhanh chóng và tự nhiên, hoặc chúng ta có thể sử dụng dấm nguyên chất như là một chất chống cặn bằng cách phun lên vòi nước và bồn thép, bình cà phê, bình thông thường hoặc chai thủy tinh.

3. Chanh

01 fd5c
Chanh rất thông dụng nên được áp dụng nhiều hơn trong làm sạch nhà bạn

Chanh nguyên chất là một chất thay thế tuyệt vời cho các chất tẩy rửa thông thường, ví dụ như những chất mà chúng ta sử dụng để làm sạch bề mặt của phòng tắm. Chúng ta có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách trộn chanh và một ít xà phòng Marseille, thêm một nhúm bột nở: vậy là đã có một hỗn hợp hiệu quả và rẻ. Đồng thời, chúng ta không nên vứt vỏ chanh đi ngay mà hãy sử dụng chúng để loại bỏ lớp rỉ trên các thành phần thép của nhà bếp và phòng tắm. Hoặc, nếu chúng ta muốn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, chỉ cần đặt trong một góc tủ một nửa quả chanh để hấp thụ mùi hôi đó.

Và nếu vẫn không hiệu quả thì đây là cách làm thế nào để kết hợp các thuộc tính của ba thành phần để có được một chất tẩy rửa phù hợp với môi trường và tiết kiệm: xay nước cốt của hai quả chanh cùng một ít vỏ chanh với một nắm muối, sau đó đổ vào một nồi có chứa nước và giấm đã đun sôi rồi đun trong vòng mười lăm phút. Hãy cùng thử xem!

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *